Trọng tài "tặng" U23 Indonesia 2 thẻ đỏ phải khóa tài khoản MXH vì bị săn lùng

Giang Nguyễn
Trọng tài Nasrullo Kabirov, người bắt chính trận U23 Indonesia thua U23 Qatar 0-2 đã bị các cổ động viên Indonesia tràn vào tài khoản Instagram tấn công.

Trận đấu U23 Indonesia vs U23 Qatar đang tạo nên làn sóng phẫn nộ dữ dội trên các trang mạng xã hội. Trọng tài Nasrullo Kabirov đã gây ra tranh cãi lớn với nhiều quyết định gây bất lợi cho U23 Indonesia trong trận đấu với chủ nhà U23 Qatar rạng sáng 16-4 tại vòng chung kết U23 châu Á 2024. Cụ thể, ông Kabirov thổi phạt đền cho U23 Qatar ở cuối hiệp 1, cùng với đó là hai chiếc thẻ đỏ cho tiền vệ Ivar Jenner và tiền đạo Ramadhan Sananta (Indonesia). Những điều này đã góp phần khiến U23 Indonesia thất thủ 0-2 trước U23 Qatar. Bên cạnh đó, đoàn quân của HLV Shin Tae Yong cũng bị tổn thất lực lượng nặng nề bởi hai cầu thủ kể trên sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp.

Ngay lập tức, các tài khoản mạng xã hội của vị trọng tài này đã bị CĐV Indonesia tấn công. Theo Bola, bài đăng gần nhất của tài khoản @nasrullo_ref đã có tới hơn 200.000 bình luận chỉ trích dữ dội trước khi khóa lại. Chưa dừng lại ở đó, sau khi hết chỗ xả giận, CĐV Indonesia đã tràn sang trang Liên đoàn Bóng đá Tajikistan (ông Kabirov là người Tajikistan) và để lại hơn 10.000 lượt bình luận phẫn nộ dù những bài đăng này chẳng liên quan gì đến vị trọng tài Kabirov.

1-1713233545.PNG
Trọng tài Nasrullo Kabirov bị tấn công dữ dội.

Sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong cũng bày tỏ sự phẫn nộ: "Tất nhiên một trận đấu sẽ có kẻ thắng, người thua. Tôi muốn chúc mừng Qatar. Các cầu thủ của chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho trận đấu này, nhưng có nhiều quyết định của trọng tài trong suốt trận đấu này mà khi nhìn vào chúng, tôi chẳng biết nói gì. Đây là một vở hài kịch! Những trận bóng không nên diễn ra như thế này ở cấp độ AFC".

Tiền vệ Ivar Jenner cũng đăng tải bài đăng công khai với nội dung mỉa mai: "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu là trọng tài". Còn ông Arya Sinulingga - Ủy viên Ban Chấp hành PSSI viết trên trang cá nhân: "Hãy trao cúp vô địch giải U23 châu Á cho U23 Qatar".