Tuấn hải hội ngộ "người quen" trên sân đấu châu lục

Trọng tài điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Indonesia tại VCK Asian Cup 2023 là người từng cầm còi ở trận đấu của Hà Nội FC cách đây không lâu.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Indonesia tại bảng D, VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào lúc 21h30 hôm nay 19/1.

Người điều khiển trận đấu là trọng tài Sadullo Gulmurodi người Tajikistan. 2 trợ lý của ông là Tsapenko Andrey và Tantashev Ilgi, cùng mang quốc tịch Uzbekistan. Trọng tài thứ 4 là ông Ronnie Koh Min Kiat người Singapore.

Trong khi đó, người phụ trách phòng VAR là trọng tài người Thái Lan - Sivakorn Pu Udom. Hỗ trợ cho ông Sivakorn Pu Udom là một trọng tài quen mặt với bóng đá Việt Nam, Fu Ming (người Trung Quốc). 

gulmurodi-sadullo-1801145328-1705652794.jpg
Trọng tài 9X từng cầm còi trận Hà Nội FC Urawa Reds tại vòng bảng Cúp C1 châu Á.

Ông Gulmurodi Sadullo sinh năm 1990 là một trong những trọng tài trẻ tuổi nhất tham gia điều hành giải đấu châu lục lần này. Ông được biết đến là người nghiêm khắc với thống kê rút trung bình hơn 4 thẻ vàng/trận. Dù vậy, trong 20 trận gần nhất, trọng tài này chưa rút ra bất kỳ thẻ đỏ nào.

Vị vua áo đen người Tajikistan cũng là “người quen” của Tuấn Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh, Xuân Mạnh và các cầu thủ Hà Nội FC đang tập trung cùng ĐT Việt Nam. Nguyên nhân là bởi ông từng cầm còi ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Urawa Reds tại vòng bảng Cúp C1 châu Á 2023/2024 diễn ra hôm 6/12/2023.

Ở trận đấu đó, Hà Nội FC chơi xuất thần và đánh bại nhà đương kim vô địch của giải đấu với tỷ số 2-1. Bàn thắng thứ hai của Hà Nội FC đến sau tình huống trọng tài Sadullo Gulmurodi tham khảo màn hình VAR và quyết định cho đại diện của bóng đá Việt Nam hưởng phạt đền, Tuấn Hải sau đó thực hiện cú sút thành công.

Ở trận đấu với ĐT Indonesia tối nay, ĐT Việt Nam nguy cơ tổn thất lực lượng khi tiền đạo Nguyễn Đình Bắc bị đau cơ. Sao trẻ thuộc biên chế Quảng Nam đã bỏ lỡ 2 buổi tập gần nhất của ĐT Việt Nam. Trong khi đó, ĐT Indonesia sẵn sàng ra sân với đội hình mạnh nhất./.