Tuyển Việt Nam đang bị đe doạ vì nhiều cầu thủ đã 'dính' thẻ phạt

Hoàng Gia

Có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt, nhưng tuyển Việt Nam cũng phải thực sự cẩn trọng trong việc tránh đi thẻ phạt 3 trận đấu còn lại.

Trên đất UAE, Duy Mạnh, Quang Hải, Anh Đức và Tiến Linh là những cầu thủ đang trong "vòng nguy hiểm" khi có nguy cơ bị treo giò, do trước đó đã dính 1 thẻ vàng.

Quang Hải và Duy Mạnh nhận thẻ vàng ở trận tuyển Việt Nam thắng Malaysia 1-0, còn Tiến Linh và Anh Đức dính thẻ phạt khi tuyển Việt Nam chia điểm với Thái Lan.

b64o5157
Quang Hải phải hết sức thận trọng

Nếu nhận thêm 1 thẻ vàng, nhóm cầu thủ này buộc phải làm khán giả vì đủ quota thẻ phạt.

Điều này buộc HLV Park Hang Seo phải có sự tính toán kỹ, nhưng chắc chắn cũng rất đau đầu bởi mỗi trận đấu tại UAE đều vô cùng quan trọng.

Ngay cả trận gặp Indonesia tưởng như dễ dàng khi đối thủ đã bị loại, nhưng thực tế lại không phải vậy. Indonesia đang làm tất cả để ngăn không cho tuyển Việt Nam thực hiện giấc mơ vào tới vòng loại cuối World Cup 2022.

b64o6980
Trọng Hoàng không thể góp mặt ở trận đầu tiên gặp Indonesia tại  vòng loại World Cup 2022

Trận này, HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của 2 cầu thủ quan trọng là Trọng Hoàng và Đình Trọng vì án treo giò.

Đình Trọng nhận thẻ đỏ gián tiếp ở trận U23 Việt Nam thua U23 Triều Tiên 1-2 tại vòng bảng giải U23 Châu Á 2020. Theo quy tắc kỷ luật của AFC, Đình Trọng hết tuổi dự giải U23 Châu Á nên án phạt của trung vệ này thực hiện trong màu áo ĐTQG. Trong khi Trọng Hoàng lĩnh 2 thẻ vàng ở trận gặp Malaysia (10/10/2019) và Thái Lan (19/11/2019).