U23 Việt Nam đấu U20 Hàn Quốc Bài test cuối cùng cho SEA Games 31

Hoàng Gia

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc U23 Việt Nam có một quân xanh nước ngoài cọ xát trước SEA Games 31 là điều rất đáng quý.

Trước trận đấu, nhiều ý kiến hoài nghi về chất lượng của U20 Hàn Quốc, khi đội bóng này có tới gần nửa quân số là sinh viên và học sinh.

Tuy nhiên, như chính HLV Park Hang Seo nhận xét, bóng đá học đường ở Hàn Quốc rất phát triển, nhiều cầu thủ chỉ ở lứa tuổi 19-20 nhưng đã có thể đá chính ở K-League.

ndat3506
U23 Việt Nam có 2 bài test quan trọng trước SEA Games 31

Rõ ràng U20 Hàn Quốc là đối thủ “vừa miếng”, nhưng không dễ để U23 Việt Nam bắt nạt. Điều quan trọng, hai trận đấu sắp tới với thầy trò HLV Park Hang Seo không đặt nặng vấn đề thắng thua, mà là bài test để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31.

Với mục đích chính là thử nghiệm và đánh giá năng lực từng cầu thủ, HLV Park Hang Seo sẽ liên tục thay đổi thay đổi nhân sự. Thậm chí trong mỗi hiệp đấu, ông Park có thể sử dụng một đội hình khác nhau.

b64o0457
Thầy Park yêu cầu lối chơi của U23 Việt Nam phải ổn định

Tuy nhiên, dù nhân sự xáo trộn thế nào, thì lối chơi của U23 Việt Nam được thầy Park yêu cầu phải ổn định, có nét. Nói cách khác, HLV Park Hang Seo rất quan tâm tới cách vận hành của U23 Việt Nam, để sau hai trận đọ sức với U20 Hàn Quốc có những điều chỉnh kịp thời cho SEA Games 31.

Ở cuộc đối đầu với quân xanh đến từ xứ sở kim chi, HLV Park Hang Seo không có sự phục vụ của bộ đôi trung vệ trụ cột Việt Anh và Thanh Bình vì gặp chấn thương.

Nhưng có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ tập trung cho hàng công của U23 Việt Nam, đặc biệt là sự phối hợp của các cầu thủ U23 với 3 đàn anh Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh.

ndat3574
Sự phối hợp giữa các cầu thủ U23 với 3 người đàn anh Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức là rất quan trọng

HLV Park nhấn mạnh, việc đánh giá khả năng ghi bàn của U23 Việt Nam qua một số trận đấu vừa qua là chưa toàn diện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng công của U23 Việt Nam có thể sẽ chơi khởi sắc hơn nhiều so với giải Dubai Cup 2022.

Trận giao hữu với U20 Hàn Quốc không chỉ là bài test về chuyên môn, mà còn cả về tinh thần, tâm lý của các cầu thủ trẻ. Sân Việt Trì dự kiến sẽ có rất đông khán giả, và đây cũng là bài kiểm tra cần thiết về bản lĩnh, sự tập trung với đội bóng của HLV Park Hang Seo trước khi bước vào chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc diễn ra vào lúc 19h00 ngày 19/4 trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam: Văn Toản, Mạnh Dũng, Văn Xuân, Văn Việt, Văn Đô, Hùng Dũng, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Văn Đạt, Xuân Tú, Tiến Linh.