Đội tuyển U23 Việt Nam với 41 cầu thủ được triệu tập đã bước vào buổi tập đầu tiên dưới “triều đại” của tân huấn luyện viên Philippe Troussier. Buổi tập được thông báo bắt đầu từ 20 giờ 30 phút nhưng nhiều cầu thủ đến muộn tới 40 phút. Dù tập luyện với khung giờ lạ, nhưng đối với những cầu thủ từng làm việc với ông Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam trước đây đã quá quen với điều này.
U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên dưới sự dẫn dắt của tân thuyền trưởng Philippe Troussier.
So với thời HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam phải làm quen với những buổi tập vào khung giờ muộn.
Các cầu thủ U23 Viẹt Nam được yêu cầu làm nóng cơ thể trước buổi tập
Ở lần tập trung này, HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ. Tuy nhiên, sau 4 giai đoạn tập huấn trong tháng ba, số lượng cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được thanh lọc gần một nửa.
HLV Philippe Troussier từng có thời gian làm việc ở Việt Nam nên có nhiều thuận lợi.
Dù vậy, chiến lược gia người Pháp mất khá nhiều thời gian để truyền đạt về giáo án, những yêu cầu với các học trò.
Ông Philippe Troussier nhiều lần cho toàn đội "đứng hình" để trực tiếp thị phạm.
Huấn luyện viên Philippe Troussier mất khá nhiều thời gian để truyền đạt giáo án cho các học trò.
Tiền vệ Phan Tấn Tài cho biết: "Trong sân, thầy rất nghiêm khắc, răn đe cầu thủ. Còn ở ngoài đời, thầy hiền lành, dễ mến, gần gũi. Trong lần đầu tiên thầy trở lại làm việc với bóng đá Việt Nam, tôi rất mong chờ vào màn trình diễn của bản thân mình. Toàn đội phải tập trung hơn nữa. Tôi sẽ cố gắng mỗi ngày để phát triển bản thân mình”.
“Buổi tập đầu tiên mang đến cho các cầu thủ một chút hồi hộp xen lẫn hào hứng. Toàn đội rất vui và mong chờ hoàn thành tốt buổi tập. Trước đây, tôi hay các bạn cũng đã quen với việc tập ở khung giờ này dưới thời thầy Philippe Troussier. Vậy nên, chúng tôi cũng đã quen chuyện tập vào giờ tối, không bị ảnh hưởng lớn", Tấn Tài cho biết thêm.
Trong giai đoạn tập luyện đầu tiên kéo dài trong vòng 1 tuần, huấn luyện viên Philippe Troussier chủ yếu quan sát và đánh giá các cầu thủ để lựa chọn ra những nhân tố phù hợp nhất với lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển. Lực lượng của đội sẽ được sàng lọc qua mỗi chu kỳ huấn luyện, từ đó cũng tạo ra không khí cạnh tranh rất tích cực ngay từ guồng vận động đầu tiên.
Tại lễ khai mạc SEA Games 33, phần trình chiếu nghệ thuật gây tranh cãi khi bản đồ Việt Nam xuất hiện không đầy đủ, thiếu Hoàng Sa, Trường Sa và đảo Phú Quốc.
Tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường chia sẻ về quyết tâm và mục tiêu lớn cùng U22 Việt Nam trước cuộc đối đầu được xem như “trận chung kết bảng” với U22 Malaysia tại SEA Games 33.
Từ đầu giờ chiều 9/12, các tuyến phố quanh SVĐ Rajamangala đã chật kín người dân và du khách, tạo nên bầu không khí náo nhiệt hiếm thấy trước lễ khai mạc SEA Games 33.
Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết ĐT nữ Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều bất lợi tại SEA Games 33, từ quãng đường di chuyển xa tới sân tập cho đến điều kiện sinh hoạt chưa đảm bảo.
Tuyển nữ Việt Nam bước vào lượt cuối bảng B với lợi thế lớn khi vẫn giữ quyền tự quyết, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ cần thắng Myanmar để giành vé vào bán kết SEA Games 33.
Sau thất bại trước Philippines, HLV Mai Đức Chung thẳng thắn chỉ ra những sai số trong lối chơi và cả những quyết định gây tranh cãi của trọng tài đã khiến ĐT nữ Việt Nam đánh mất điểm ở những phút cuối.
Thất bại trước Philippines khiến ĐT nữ Việt Nam đánh mất lợi thế trong cuộc đua vào bán kết SEA Games 33. Kết quả này buộc thầy trò HLV Mai Đức Chung phải giành trọn 3 điểm trước Myanmar ở lượt cuối nếu muốn tự định đoạt tấm vé đi tiếp.
Giữa lịch tập luyện dày đặc của SEA Games 33, sao trẻ U22 Việt Nam Lê Phát chia sẻ việc vẫn duy trì học đại học song song, coi đó là động lực đặc biệt giúp anh nỗ lực hơn trong mỗi buổi tập.
Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam cùng các đoàn tham dự SEA Games 33 đã được tổ chức trang trọng tại Bangkok, trong không khí long trọng và đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần thể thao và tự hào dân tộc.