U23 Việt Nam 'mướt mồ hôi' trong buổi tập đầu tiên

Đội tuyển U23 Việt Nam với 41 cầu thủ được triệu tập đã bước vào buổi tập đầu tiên dưới “triều đại” của tân huấn luyện viên Philippe Troussier. Buổi tập được thông báo bắt đầu từ 20 giờ 30 phút nhưng nhiều cầu thủ đến muộn tới 40 phút. Dù tập luyện với khung giờ lạ, nhưng đối với những cầu thủ từng làm việc với ông Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam trước đây đã quá quen với điều này.

415a9500
U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên dưới sự dẫn dắt của tân thuyền trưởng Philippe Troussier.
415a9585
So với thời HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam phải làm quen với những buổi tập vào khung giờ muộn.
ae8i1030
Các cầu thủ U23 Viẹt Nam được yêu cầu làm nóng cơ thể trước buổi tập
415a9449
Ở lần tập trung này, HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ. Tuy nhiên, sau 4 giai đoạn tập huấn trong tháng ba, số lượng cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được thanh lọc gần một nửa.
ae8i1488
HLV Philippe Troussier từng có thời gian làm việc ở Việt Nam nên có nhiều thuận lợi.
ae8i1451
Dù vậy, chiến lược gia người Pháp mất khá nhiều thời gian để truyền đạt về giáo án, những yêu cầu với các học trò.
ae8i1487
Ông Philippe Troussier nhiều lần cho toàn đội "đứng hình" để trực tiếp thị phạm.
ae8i1419
Huấn luyện viên Philippe Troussier mất khá nhiều thời gian để truyền đạt giáo án cho các học trò. 
415a9284
Tiền vệ Phan Tấn Tài cho biết: "Trong sân, thầy rất nghiêm khắc, răn đe cầu thủ. Còn ở ngoài đời, thầy hiền lành, dễ mến, gần gũi. Trong lần đầu tiên thầy trở lại làm việc với bóng đá Việt Nam, tôi rất mong chờ vào màn trình diễn của bản thân mình. Toàn đội phải tập trung hơn nữa. Tôi sẽ cố gắng mỗi ngày để phát triển bản thân mình”.
ae8i1298
“Buổi tập đầu tiên mang đến cho các cầu thủ một chút hồi hộp xen lẫn hào hứng. Toàn đội rất vui và mong chờ hoàn thành tốt buổi tập. Trước đây, tôi hay các bạn cũng đã quen với việc tập ở khung giờ này dưới thời thầy Philippe Troussier. Vậy nên, chúng tôi cũng đã quen chuyện tập vào giờ tối, không bị ảnh hưởng lớn", Tấn Tài cho biết thêm.

Trong giai đoạn tập luyện đầu tiên kéo dài trong vòng 1 tuần, huấn luyện viên Philippe Troussier chủ yếu quan sát và đánh giá các cầu thủ để lựa chọn ra những nhân tố phù hợp nhất với lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển. Lực lượng của đội sẽ được sàng lọc qua mỗi chu kỳ huấn luyện, từ đó cũng tạo ra không khí cạnh tranh rất tích cực ngay từ guồng vận động đầu tiên.