Vừa ghi bàn, cầu thủ ĐT Iraq nhận thẻ đỏ ngỡ ngàng

Tiền đạo Aymen Hussein của ĐT Iraq đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 ngay sau khi anh ghi bàn giúp đội nhà dẫn 2-1 trước ĐT Jordan.

Tối 29/1, trên SVĐ Khalifa đã diễn ra cặp đấu giữa ĐT Iraq và ĐT Jordan trong khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2023. Bất ngờ đã xảy ra trong hiệp 1 khi đội bóng được đánh giá thấp hơn là ĐT Jordan lại là những người có lợi thế dẫn bàn sau pha bứt tốc rồi dứt điểm tinh tế của Al Naimat.

Sang hiệp 2, ĐT Iraq dồn sang phần sân của Jordan tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Những nỗ lực của thầy trò HLV Jesus Casas được đền đáp ở phút 68. Xuất phát từ tình huống phạt góc do Ali Jasim thực hiện, trung vệ Suad Natiq bật cao thực hiện cú đánh đầu khó về góc xa để ghi bàn cho đội nhà. 8 phút sau, Aymen Hussein tạo nên bước ngoặt của trận đấu với bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1.

48b7a061f52d1c73453c-1706536926.jpg
Aymen Hussein nhận thẻ vàng thứ hai vì pha ăn mừng bàn thắng của mình.

Tuy nhiên sau bàn thắng này, số 18 bên phía Iraq bất ngờ nhận thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài chính. Điều này khiến cho các cầu thủ lẫn BHL ĐT Iraq bất ngờ và phản ứng với quyết định của trọng tài. Theo quan sát, tiền đạo Aymen Hussein đã có động tác ăn mừng giống với bàn mở tỉ số của ĐT Jordan trong hiệp 1. Tuy nhiên, thay vì mô phỏng lại bữa ăn của người Hồi giáo khi ăn bốc bằng tay phải thì tiền đạo này lại sử dụng tay trái.

Theo quan niệm của người Hồi giáo, tay trái là không sạch sẽ và chỉ nên dùng tay phải để làm những việc thiêng liêng, quan trọng, trong đó bao gồm cả việc ăn uống. Do đó, hành động của Aymen Hussein có lẽ được trọng tài chính Alireza Faghani (người Iran) nhận định có hành động khiêu khích và ông đã rút ra tấm thẻ vàng thứ 2 đối với cầu thủ này. Một giả thuyết khác là do số 18 ĐT Iraq đã ăn mừng quá lâu, nên có thể anh nhận thẻ vàng thứ 2 vì lỗi câu giờ.

Tuy vậy, tất cả chúng ta phải chờ đợi báo cáo từ AFC sau trận đấu để biết chính xác nguyên nhân cho tấm thẻ vàng oái oăm này.

Việc chỉ còn chơi với 10 người trong hơn 15 phút cuối trận khiến cho mọi nỗ lực của ĐT Iraq đổ bể. Phút thứ 90+5, Yazan Alarab ghi bàn thắng gỡ hòa, trước khi Nizar Mahmoud ghi bàn ở phút 90+7, ấn định thắng lợi kịch tích 3-2 cho ĐT Jordan.