Andres Iniesta bị cáo buộc trốn thuế ở Nhật Bản

Hong Phuc
Cựu danh thủ người Tây Ban Nha Andres Iniesta gặp rắc rối khi mới đây các nhà chức trách Nhật Bản đã cáo buộc anh trốn thuế trong thời gian thi đấu tại đây.

Nhà chức trách Nhật Bản xác định Andres Iniesta không kê khai khoảng thu nhập 860 triệu yên (tương đương 5,2 triệu euro) trong giai đoạn khoác áo Vissel Kobe. NHK cho biết hành vi sai phạm của Iniesta được Cục Thuế Osaka xác định diễn ra từ tháng 7/2018 đến cùng kỳ năm sau. Cựu sao Barcelona tin rằng có sự nhầm lẫn bởi anh đã giải quyết khoản nợ thuế vào năm 2018 với chính quyền Nhật Bản.

Tuy nhiên, trong các cuộc điều tra bổ sung vào năm 2021 và 2022, Cục Thuế Osaka cho biết ngôi sao bóng đá người Tây Ban Nha vẫn nộp thiếu. Hiện tại, chính quyền Nhật Bản đề nghị Iniesta nộp bổ sung khoảng 3,5 triệu euro tiền thuế để tránh gặp rắc rối với pháp luật.

Trong một thông báo được phát đi sau đó, Iniesta nhấn mạnh bản thân cam kết tuân thủ pháp luật và sẽ làm rõ những hiểu lầm trong việc kê khai thuế với chính quyền Nhật Bản.

Sau khi rời Vissel Kobe vào năm ngoái, Iniesta ký hợp đồng với Emirates Club, đội bóng đang chơi ở giải VĐQG UAE (Pro League). Ở tuổi 39, nhà vô địch thế giới một thời chưa thể giúp CLB chủ quản thi đấu tốt mùa này. Sau 2/3 chặng đường của mùa giải, Emirates Club đứng áp chót trên bảng xếp hạng giải VĐQG UAE.