Arsenal tìm người thay thế Saka và Martinelli

Anh Tuấn
Theo Fichajes, đội chủ sân Emirates đang cân nhắc hỏi mua hai ngôi sao của Barcelona để gia cố hàng công.

Dù đang sở hữu một lực lượng mạnh mẽ tuy nhiên Arsenal vẫn cần tăng cường chiều sâu đội hình đặc biệt nơi hàng công. Mùa giải năm nay NHM Pháo thủ tiếp tục chứng kiến cặp đôi Bukayo Saka và Gabriel Martinelli hoạt động hết công suất. Hai cái tên này là lựa chọn không thể thay thế nơi hành lang cánh. Vì vậy, việc họ quá tải đã xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt trong giai đoạn nước rút.

Cũng không quá khó hiểu bởi trên băng ghế dự bị của họ chỉ còn Leandro Trossard và Reiss Nelson có thể chơi ở 2 hành lang biên. Fábio Vieira và Emile Smith Rowe từ lâu đã được “quy hoạch” ở vị trí số 10 hoặc vị trí số 8 nên HLV Arteta cần thêm những cầu thủ có tốc độ và kỹ thuật khéo léo để giảm tải cho Saka và Martinelli.

sg-7573-1709613135.jpg
Arsenal đang cân nhắc chiêu mộ Raphinha và Ferran Torres

Sau khi gia hạn hợp đồng với Jorginho, đội chủ sân Emirates đang cân nhắc khả năng chiêu mộ hai ngôi sao tấn công bên phía Barcelona: Raphinha và Ferran Torres.

Nếu Raphinha đang phải cạnh tranh gắt gao với sao trẻ Lamine Yamal thì tin đồn Ferran Torres liên kết với Arsenal đã xuất hiện trong quá khứ. Với việc Barca đang rơi vào cơn khủng hoảng tài chính, họ sẵn sàng bán hầu như mọi ngôi sao mà mình có nếu được giá.

Tờ báo uy tín Sport tiết lộ, Barca chấp nhận chia tay Raphinha như một cách cân bằng quỹ lương đồng thời tạo tiền đề để họ bổ sung nhân sự. Trong khi đó, Ferran Torres không phải lựa chọn hàng đầu nên cựu cầu thủ Man City cũng có thể được phép rời Camp Nou.