Đỗ Hùng Dũng: "Tôi mong ở đợt tập trung tới không ai bị gọi là cầu thủ trẻ nữa"

Sau Asian Cup 2023, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ đầu tiên trong lần đầu dự giải.

ĐT Việt Nam đã về nước sau hành trình ngắn ngủi tại Asian Cup 2023. Ba thất bại liên tiếp trước Nhật Bản, Indonesia và Iraq khiến cho đoàn quân của HLV Philippe Troussier là đội Đông Nam Á duy nhất bị loại mà không có điểm số nào.

z5102378706089-2c3a063b155416bfbd8e2d166df65117-1706257776.jpg
Ở tuổi 30, Đỗ Hùng Dũng có lần đầu tiên tham dự Asian Cup.

Sau giải đấu, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã có những lời chia sẻ gửi đến toàn đội cũng như Ban huấn luyện ĐT Việt Nam: “ĐT Việt Nam có kết quả chưa như mong muốn ở 3 trận đã qua. Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng gồm nhiều cầu thủ lần đầu có mặt. Tuy nhiên với tôi, kể cả cầu thủ thi đấu hay không thi đấu thì chúng ta cũng đã cố gắng qua từng buổi tập, từ ngày đầu tiên cho đến cuối cùng. Những cố gắng, sự tận hiến của các bạn đáng được ghi nhận. Chúng ta hãy tự hào vì đã cống hiến những gì tốt nhất có thể cho Tổ quốc. Mặc dù chúng ta thua, nhưng tất cả đã nỗ lực đến phút cuối cùng, ngay cả khi thiếu người. Không phải đội tuyển quốc gia nào cũng có thể làm được. Đó là điều tôi rất tự hào”.

Ở tuổi 30, đây có thể là lần tham dự Asian Cup cuối cùng của Hùng Dũng trong cương vị tuyển thủ của ĐT Việt Nam. Tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC cho biết anh rất vui vì được sát cánh cùng một tập thể trẻ. Nhưng cũng không quên căn dặn những người đàn em luôn nỗ lực hướng về phía trước để hoàn thiện bản thân, cống hiến cho đội tuyển trong tương lai.

epak6008-1706257942.JPG
Thủ quân của ĐT Việt Nam đã làm tốt vai trò của mình trên sân cũng như trong cuộc sống với các đồng đội.

“Tôi là cầu thủ lớn tuổi. Có thể đây là giải Asian Cup cuối cùng mà tôi được tham gia. Tôi rất mừng khi được sát cánh với các bạn. Có thể ở giải đấu này, nhiều cầu thủ chỉ được coi là tài năng trẻ, nhưng tôi muốn từ đợt tập trung sau, không ai gọi các bạn là cầu thủ trẻ nữa. Bởi các bạn đã có trải nghiệm ở vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023 rồi. Ở đội tuyển, tuổi tác không có ranh giới. Chẳng có giải đấu nào ở ĐTQG quy định độ tuổi. Hãy đừng nghĩ các bạn là cầu thủ trẻ. Tôi mong trong đợt tập trung tháng 3 tới, khi HLV triệu tập lên, không có ai bị coi là cầu thủ trẻ cả. Chúng ta chỉ có những cầu thủ có phong độ cao nhất, cống hiến những gì tốt nhất cho đội nhà. Không có cầu thủ trẻ hay lớn tuổi vì tất cả là một tập thể”.

Đội trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh: “Tất cả đã cố gắng, tập luyện suốt 8-9 tháng qua để hướng tới giải đấu này. Có những điều chúng ta làm được và có những điều chưa làm được, nhưng tinh thần thì thật sự tuyệt vời! Không ai bị loại bỏ khỏi tập thể! Đây là một khối thống nhất và hy vọng chúng ta duy trì điều đó.

Có thể đợt tới sẽ có cầu thủ này tập trung, cầu thủ kia không được gọi, nhưng những gì bạn đã trải qua là kỷ niệm đẹp. Điều quan trọng chúng ta có cơ hội để tiếp tục. Một thất bại không phải là vấn đề. Ngày mai mặt trời lại lên và chúng ta lại ra sân tập luyện, chiến đấu cho những gì đang chờ ở trước mắt. Đó là điều quý giá nhất. Với một cầu thủ, việc được ra sân chơi bóng là điều tuyệt vời nhất. Ai trong số chúng ta khi còn bé cũng đều khát khao thi đấu cho ĐT Việt Nam. Giờ đây, chúng ta đã làm được điều đó”.

z5103104212570-1873b877d797e31141317657e1b6764d-1706111790.jpg
ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ có "bộ mặt mới" tại vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

“Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả lại món nợ trước Indonesia. Tôi mong là vậy! Thất bại vừa rồi là điều không ai muốn. Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua. Để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 – 90.000 khán giả đội bạn. Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn”, Hùng Dũng nói thêm.

Các cầu thủ sẽ trở về nghĩ Tết Nguyên đán cũng như tập trung cho các giải đấu quốc nội, trước khi lần đầu hội quân trong năm mới 2024 để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại World Cup 2023 trong tháng 3. Ngay sau đó, VCK U23 Châu Á sẽ khởi tranh và nếu không có gì thay đổi thì HLV trưởng của U23 Việt Nam vẫn là ông Philippe Troussier./.