Đội trưởng Luton Town đột quỵ trên sân trước Bournemouth

Đội trưởng Tom Lockyer của Luton Town bị một cơn đau tim giữa trận Bournemouth - Luton.

Thủ quân Tom Lockyer của CLB Luton Town đã phải được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi anh đổ gục xuống sân trong trận đấu giữa Bournemouth và Luton Town ở vòng 17 Premier League. Sự cố diễn ra ở phút 60 của trận đấu và trận đấu hiện đã bị đình chỉ chờ đá tiếp vào một thời điểm khác.

b5f207587814914ac805-1702761486.jpg
Lockyer sau khi ngã gục xuống sân.

Lockyer sau khi ngã gục xuống sân đã được các đồng đội và cả HLV Rob Edwards nhanh chóng tới giúp. Các nhân viên y tế nhanh chóng sơ cứu cho cầu thủ 29 tuổi và anh được đưa ra khỏi sân bằng cáng trước khi xe cấp cứu đưa tới bệnh viện gần nhất.

Sau khi trận đấu bị dừng vì sự cố của Lockyer, các cầu thủ 2 đội rời sân đi vào phòng thay đồ. Sau khoảng 20 phút, ban tổ chức quyết định cho dừng trận đấu và tỷ số giữa hai đội đang là 1-1 ở phút 65. Cầu thủ và HLV của cả hai CLB sau đó trở lại sân để vỗ tay cảm ơn các khán giả, và CĐV hai đội cũng vỗ tay đáp lại trước khi ra về, trên các khán đài vang vọng câu hô tên của Lockyer từ cả hai nhóm CĐV.

Lockyer vẫn tỉnh táo trên sân ở thời điểm anh được đưa lên cáng. 1 giờ sau sự cố, CLB Luton Town cho biết đội trưởng của họ đã bị một cơn đau tim trong lúc thi đấu, dù vậy anh vẫn tỉnh táo và hiện sức khỏe đã tạm thời ổn định.

Trường hợp này hẳn gợi nhớ cho khán giả sự cố của Christian Eriksen tại EURO 2021, nhưng Eriksen đã hồi phục và vẫn đang thi đấu tại Manchester United. Với Lockyer vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều: Anh cũng đã đổ gục xuống sân trong trận chung kết playoff Championship hồi tháng 6 năm nay, trận đấu mà Luton Town giành chiến thắng để lên Premier League. Với 2 lần bị đau tim trong chỉ nửa năm, sức khỏe của Lockyer e khó bảo đảm để có thể tiếp tục với bóng đá chuyên nghiệp.