Quang Hải "Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho trận gặp Olympic Nhật Bản"

Hoàng Gia
Tiền vệ Quang Hải khẳng định mình và toàn đội Olympic Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho cuộc đối đầu quyết định ngôi đầu bảng D với Olympic Nhật Bản vào ngày 19/8.

Sau 2 lượt trận tại bảng D môn bóng đá nam Asiad 2018, ĐT Olympic Việt Nam đang dẫn đầu bảng dù cùng điểm số và hiệu số với Olympic Nhật Bản. Tuy các chỉ số cơ bản y hệt nhau nhưng Văn Quyết và các đồng đội lại được tạm thời xếp đầu bảng chứ không phải đối thủ đến từ Đông Á.

Lý do là bởi trong 9 tiêu chí xếp hạng của giải đấu, sau số điểm, hiệu số, các chỉ số đối đầu thì tiêu chí số 8 là điểm fairplay. Sau 2 trận đầu tiên, ĐT Olympic Việt Nam chưa phải nhận thẻ vàng (0 điểm) trong khi Ryo Hatsuse phải nhận tấm thẻ vàng trong trận gặp Nepal khiến điểm fairplay của Olympic Nhật Bản là -1.

f6a9179 1534484104005489481990
Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu quan trọng với Olympic Nhật Bản


Theo đó, trận đấu cuối cùng giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản sẽ quyết định ngôi đầu. Trả lời báo chí trước trận đấu này, tiền vệ Quang Hải cho hay: "Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Nhật Bản. Dĩ nhiên, họ là đối thủ rất mạnh nhưng tôi và các đồng đội tự tin sẽ chơi tốt".
Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn trước báo chí sáng nay (17/8), Quang Hải cho rằng: "Vai trò của em trong đội không quan trọng lắm, quan trọng là em thi đấu như nào, sẵn sàng vào sân tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện.

"Em còn nhiều thiếu sót và sẽ phải cố gắng hơn nữa. Mọi người xem đều có thể đánh giá được", Quang Hải khẳng định.
Ở lượt trận cuối bảng D môn bóng đá nam Asiad 2018, Olympic Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản vào 16h00 ngày 19/8 trên sân vận động Wibawa Mukti. Trong khi đó, trận đấu giữa Olympic Nepal và Olympic Pakistan cũng diễn ra cùng giờ.

Chuẩn bị cho trận đấu này, sáng nay (17/8) HLV Park Hang Seo cho nhóm cầu thủ đá chính trận thắng 2-0 Nepal tập nhẹ tại khách sạn và phục hồi thể lực. Trong khi đó, những cầu thủ dự bị ở trận gặp Nepal như Công Phượng, Văn Quyết… tập tại sân nhân tạo thuộc nhà máy Samsung ở Cikarang.

Theo VTV.vn