HLV Akira Nishino áp lực vì truyền thông Thái Lan

Hoàng Gia

Báo chí Thái Lan gần đây đã chỉ trích nhà cầm quân Nhật Bản là “thiếu chuyên nghiệp” sau khi ông trở về Nhật Bản và chưa thể quay trở lại. Lý do, sau đợt tập trung hồi tháng 12/2020, HLV Akira Nishino về Nhật Bản nghỉ ngơi cùng gia đình. Ông dự định trở lại Thái Lan hồi cuối tháng 1 nhưng do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên không thể tìm chuyến bay. Kết quả là ông Nishino hiện vẫn ở Nhật Bản.

b64o7995

Không chỉ “chê” ông Nishino thiếu chuyên nghiệp, truyền thông Thái thậm chí đưa tin ông và FAT có thể “đường ai nấy đi”. Vì việc này, FAT đã phải lên tiếng phủ nhận.

Đại diện FAT cho hay HLV Akira Nishino đã gia hạn hợp đồng và đôi bên sẽ tiếp tục hợp tác. FAT cho biết ông Nishino rất không vui với những thông tin xuất hiện trên báo chí Thái Lan.

b64o4098
Akira Nishino chưa thắng được HLV Park Hang Seo trong các cuộc đối đầu giữa đội tuyển Thái Lan và Việt Nam.

Là HLV tài năng của Nhật Bản, ông Nishino lại chưa thành công khi dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. Đội U22 Thái Lan thất bại ở SEA Games 31, kế đó tiếp tục không thành công khi tham dự VCK U23 châu Á 2020. Trong cuộc đối đầu với U22 Việt Nam của ông Park Hang Seo tại SEA Games 31, U22 Thái Lan không thể thắng.

Tương tự, tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, dù chơi lấn lướt trong cả 2 lần đối đầu với đội tuyển Việt Nam nhưng Thái Lan cũng chỉ giành được 2 điểm với 2 trận hoà. Tại bảng G, tuyển Thái đang đứng vị trí thứ 3 với 8 điểm, kém Việt Nam 3 điểm và Malaysia 1 điểm.

Nguy cơ ông Akira Nishino phải chia tay sớm là khá cao nếu đội tuyển Thái Lan không thể giành vé đi tiếp.