HLV của Man City: "Chúng tôi không xứng đáng thắng trận này”, 4 lần "để rơi vàng"

Admin
Man City đang ở giai đoạn phong độ kém nhất trong kỷ nguyên Guardiola.

Man City hoàn toàn 100% tự vứt đi chiến thắng trong trận gặp Crystal Palace ở vòng 17 Premier League. Họ áp đảo khoảng 90% thời lượng trận đấu, tạo ra vô số cơ hội ngon ăn và đã dẫn trước 2 bàn trước khi trận đấu bước vào 15 phút cuối, nhưng vẫn bị cầm hòa 2-2 bởi một quả penalty ở phút 90+5.

Đây là một trận hòa đáng tiếc nhưng bên cạnh đó nó đang đánh dấu vấn đề phong độ của Man City mùa giải này. Sau 6 trận liên tiếp chiến thắng ở đầu mùa bóng, họ đã giành 16/33 điểm tối đa (11 trận) ở các trận tiếp theo, đặc biệt là chỉ 7/18 điểm của 6 trận gần nhất, tức số điểm mà nhà ĐKVĐ giành được ở 6 vòng đầu còn nhiều hơn 11 vòng kế tiếp.

Ở thời điểm đầu tháng 11, Man City vẫn còn đang trong chuỗi 15 trận liên tiếp toàn thắng trên sân nhà trong khuôn khổ Premier League. Liverpool chấm dứt chuỗi trận đó với tỷ số hòa 1-1, nhưng sau đó “The Citizens” còn bị cầm hòa 3-3 bởi Tottenham và giờ là 2-2 bởi đội nửa dưới BXH Crystal Palace.

Không chỉ không còn giữ sự áp đảo trên sân nhà, Man City bây giờ cũng không còn giữ được thế dẫn bàn của mình một cách thường xuyên. 6 vòng gần nhất thì tới 4 trận Man City để mất thế dẫn trước ở cuối trận đấu, và dù Chelsea, Liverpool và Tottenham là những đối thủ mạnh, Crystal Palace không những yếu hơn mà còn có phong độ rất kém nhưng vẫn làm được điều tương tự.

Đánh mất điểm 4 lần như vậy tương ứng với 8 điểm, với số điểm đó Man City giờ có thể đã đứng vững ở vị trí đầu bảng trước khi họ lên đường dự Club World Cup. Lần cuối Man City thắng chỉ 1 trận trong quãng 6 vòng Premier League là tháng 2 & 3/2016 khi Manuel Pellegrini còn dẫn dắt, cho thấy mùa giải này những dấu hiệu sa sút đang thực sự xuất hiện với cỗ máy chiến thắng của Pep Guardiola.

pep-1702761132.jpg
Lần đầu tiên thời Guardiola Man City có một quãng 6 vòng đấu Premier League chỉ thắng được 1 trận

Nhà cầm quân người Catalunya biết điều đó và sau trận đấu ông không đổ lỗi cho may mắn hay bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào.

“Ở cuối trận là lúc phải kiên nhẫn, đừng để bị phản công và đừng để thủng lưới. Nhưng chúng tôi đã không làm được và thể hiện rõ sự thiếu cẩn trọng. Chúng tôi không xứng đáng thắng trận này”, Pep nói.

“Đây không phải là thiếu may mắn, kết quả này hoàn toàn xứng đáng. Chúng tôi đã ném đi 2 điểm. Nhiều người có thể thấy những cơ hội Crystal Palace có được là kiểu bàn thua chúng tôi hay bị từ đầu mùa giải. Ghi bàn dẫn trước là khó nhưng kiểm soát để không đánh mất lợi thế ấy còn khó hơn nhiều”.