HLV Mai Đức Chung ‘ĐT nữ Việt Nam đến đây không phải để chơi hay đi du lịch"

Hoàng Gia

Vào lúc 08h00 sáng ngày 22/7, ĐT nữ Việt Nam lần đầu đến World Cup sẽ đối đầu đương kim vô địch ĐT nữ Mỹ. Trong lần đầu tiên tham dự VCK World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Rất vinh dự và tự hào khi đội tuyển nữ Việt Nam có mặt ở sân chơi World Cup. Chúng tôi tới đây với mục đích giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. ĐT nữ Việt Nam còn rất non trẻ, nhiều điều phải học hỏi từ các đội nữ trên thế giới.

Chúng tôi đại diện cho Đông Nam Á ở World Cup cùng Philippines. Nền bóng đá khu vực chúng tôi còn thấp lắm. Nhưng với 2 đại diện có mặt ở World Cup, đấy là niềm tự hào. Ở trận đấu sáng 22/7, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp đương kim vô địch Mỹ. Rõ ràng, so về lực lượng, Việt Nam kém hơn Mỹ nhiều. Phải thẳng thắn khẳng định, ĐT nữ Việt Nam đến New Zealand không phải để đi chơi hay du lịch. ĐT nữ Mỹ có thể như ngọn núi cao sừng sững, nhưng không phải vì thế mà ĐT nữ Việt Nam chùn bước. Chúng tôi sẽ có đấu pháp thật hợp lý. Mục đích của ĐT nữ Việt Nam là giảm thiểu số bàn thua, tránh thẻ phạt và chấn thương. Sẽ thật tuyệt vời hơn nếu ĐT nữ Việt Nam ghi được bàn thắng”.

z4534142693174 1c40b252c1cd1a77cfc7d5c046fa2eba
Toàn đội quyết tâm thi đấu trước ĐT nữ Mỹ hùng mạnh

HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Trong bóng đá, chúng ta không thể nói trước được điều gì. Argentiana vô địch chung cuộc, nhưng vẫn thua ngay trận đầu tiên trước Saudia Arabia. Bóng đá luôn có bất ngờ. Tất nhiên, chúng tôi cũng không nghĩ có thể giành thắng lợi trước Mỹ. Nhưng toàn đội hứa sẽ cố gắng thi đấu tinh thần cao nhât, nỗ lực lớn nhất, đúng với tinh thần người phụ nữ Việt Nam. Cũng cần phải nói thêm rằng, nếu thắng được Mỹ thì quá tuyệt vời. Chúng tôi cũng không từ chối việc thắng ĐT Mỹ”.

z4534606796898 911f0d4c56047fbbba5c89b8d292d3e8
Trước trận đấu lịch sử và khó khăn nhưng tinh thần các cô gái kim cương rất thoải mái và quyết tâm.

Thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam hy vọng: “Chúng tôi có thể kém ĐT Mỹ về nhiều thứ. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh, đội tuyển sẽ không buông xuôi. ĐT nữ Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu bằng tất cả những gì có thể. Tôi mong người hâm mộ Việt Nam đến sân theo dõi hay xem qua tivi sẽ cảm thấy tự hào về những gì mà đội bóng nỗ lực thể hiện. Đội tuyển nữ Việt Nam không có gì phải sợ. Việc gặp đội tuyển Mỹ thật sự rất tuyệt vời. Đây là cơ hội để các cầu thủ đúc kết kinh nghiệm cũng như thể hiện sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam. Bản thân đội cũng đã theo dõi băng hình các trận đấu của ĐT nữ Mỹ để có thể đưa ra đấu pháp hợp lý nhất”.