HLV Mai Đức Chung Tuyển Việt Nam sẽ phòng ngự chặt và phản công nhanh

Hoàng Gia

Nói về trận đấu thứ hai tại VCK FIFA World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngày mai là trận thứ hai của đội tuyển Việt Nam và Bồ Đào Nha. Hai đội đều thua trận đầu, nên tôi nghĩ màn so tài này sẽ rất hay đối với cả hai đội. Trên bảng xếp hạng FIFA, Bồ Đào Nha đang đứng trên chúng tôi. Tôi đoán đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ dâng lên tấn công, còn ĐTVN phòng ngự chặt và phản công nhanh…”.

HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Tầm vóc, sức mạnh thì chúng tôi khó bằng Bồ Đào Nha. Họ hay chơi bóng dài, bóng bổng, tấn công vào hai biên của đối thủ. May mắn cho chúng ta là ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ không có sự phục vụ của Famita Pinto vì chấn thương. Đó là một gương mặt chất lượng của ĐT nữ Bồ Đào Nha”.

z4548755514958 b778a497372c9c6616b578903f562a83
Tuyển nữ Việt Nam sẽ phòng ngự chặt phản công nhanh

Ông Mai Đức Chung nói tiếp: “Ai cũng muốn giành thắng lợi. Tôi biết Bồ Đào Nha sẽ gây ra nhiều khó khăn với ĐTVN, nhưng đội cũng đã tập luyện bài phòng ngự chặt, phản công nhanh. Nếu chúng ta cướp được bóng từ sân nhà, đội sẽ phản công nhanh về phía đối phương bằng 2-3 đường chuyền. Nếu thắng lợi thì rất tuyệt vời với ĐT nữ Việt Nam. Người Việt Nam chúng tôi có câu nói “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Vừa qua, chúng tôi đã thi đấu với Tây Ban Nha, New Zealand rồi Đức, Mỹ. Qua những trận đấu đó, chúng tôi tự tin hơn, hiểu được mình cần phải đá thế nào, xử lý ra sao khi gặp đối thủ cao to. Chúng tôi đã học tập được rất nhiều!”.

Liên quan đến việc thời tiết ở Hamilton lạnh hơn hẳn so với Auckland (New Zealand), HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi có phương án chuẩn bị như mặc áo ấm khi sinh hoạt, uống trà gừng trước khi thi đấu. Thời tiết ở Hamilton lúc này lạnh nhưng trái tim của cầu thủ nữ Việt Nam nóng lắm!”. Ông gửi gắm tới người hâm mộ: “Hãy cổ vũ cho ĐTVN ngày mai!”

z4548755652720 5c653f14fd3d536eaf9dd4f6af55289c 1
HLV Mai Đức Chung chia sẻ ''thời tiết ở Hamilton lúc này lạnh nhưng trái tim của cầu thủ nữ Việt Nam nóng lắm''

Trả lời câu hỏi của phóng viên liệu chiến thắng của Philippines sẽ là động lực hay áp lực đối với đội tuyển nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội tuyển nữ Philippines đã rất may mắn khi giành thắng lợi trước đội chủ nhà, nhưng trong bóng đá có may mắn như vậy! Việc đội tuyển nữ Philippines thắng sẽ là áp lực với chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ đội tuyển nữ Philippines thắng thì chúng tôi cũng phải thắng! Bởi không ai có thể nói trước. Chưa kể, đội hình của Philippines nhập tịch nhiều, trong khi ĐTVN chỉ là người Việt Nam”.

Một câu hỏi khá thú vị được dành cho HLV Mai Đức Chung về việc “Người đàn ông mặc suit trong những dịp đặc biệt. Giữa lần mặc suit đi hỏi vợ 40 năm trước và lần mặc suit đá World Cup, lần nào ông thấy hồi hộp hơn?”. Vị tướng già cho biết: “Một bộ suit có ý nghĩa với cả cuộc đời tôi. Và bộ suit này là cột mốc lớn nhất của sự nghiệp. Tôi nghĩ bộ suit nào cũng rất trân trọng, đáng quý. Với vai trò một người chồng, một người bố, tôi chăm lo gia đình, làm kinh tế. Với vai trò một HLV, tôi chăm lo cho các cầu thủ. Với tôi, đó là những điều tuyệt vời!”