HLV Philippines muốn tạo bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam

Minh Anh
HLV Michael Weiss khẳng định quyết tâm tạo nên bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam.

Tại họp báo chiều nay (15/11), HLV trưởng ĐT Philippines Michael Weiss chia sẻ: "Trận đấu với đội tuyển Việt Nam quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi may mắn khi thi đấu trên sân nhà trước Việt Nam và Indonesia. Toàn đội cảm thấy thoải mái và muốn tận dụng điều đó. Trước các đội bóng Đông Nam Á, đội tuyển Philippines muốn tạo nên bất ngờ. Tôi không chỉ nói mà sẽ thể hiện trên sân".

Đối đầu với đội tuyển Việt Nam ở lượt trận đầu tiên của vòng loại hai World Cup 2026, thầy trò HLV Michael Weiss đặt quyết tâm cao, mong muốn giành chiến thắng.

z4882573544057-bcb573812a439d7a53b6b06dfe7b9f11-1700055958.jpg
HLV trưởng Michael Weiss tự tin về ĐT của mình

"Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn nhưng họ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thắng. Họ sẽ rất vất vả đấy. Đó là những gì tôi yêu cầu ở đội và cũng là điều mà đội trưởng Neil Etheridge mong muốn. Nhìn chung, đội có kỹ thuật tốt nhưng cần thêm quyết tâm, hung hãn hơn một chút. Tôi rất phấn khích trước trận này", ông Michael Weiss nói.

Đội tuyển Philippines triệu tập nhiều cầu thủ chất lượng. Ngoài các cầu thủ giàu kinh nghiệm như Neil Etheridge, Tabinas Jefferson hay tiền vệ Manny Ott, mới đây tuyển Philippines đã triệu tập ngôi sao trẻ Santiago Rublico đang khoác áo U19 Atletico Madrid.

Tại trận đấu diễn ra trên sân nhà, vị thuyền trưởng ĐT Philippines hy vọng sân vận động Rizal Memorial sẽ chật kín khán giả. Nhà cầm quân người Đức bày tỏ: "Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ".

z4882573496015-d0a285e01aae781210b15f9b0ac740f6-1700055958.jpg
ĐT Philippines quyết tâm thi đấu hết mình

Được cho rằng có lợi thế hơn Việt Nam khi được thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo đã quen thuộc với tuyển Philippines, ông Michael Weiss cho rằng khác biệt này không giúp đội tuyển Philippines chiếm nhiều ưu thế.

Ông phát biểu: "Không phải lần đầu đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhân tạo. Họ từng vô địch SEA Games ở đây nên tôi không chắc đó là lợi thế. Nếu hỏi cầu thủ xem có muốn chơi trên mặt sân này không thì tôi nghĩ ai cũng có câu trả lời. Dù vậy, các cầu thủ của tôi đã tập ở đây lâu rồi. Liên đoàn nên tự đặt câu hỏi phải làm gì khi thi đấu quốc tế để tiến lên"

"Nếu thật sự muốn phát triển thì họ cần một sân cỏ nhân tạo hoàn toàn mới, chứ không phải một nơi mà tất cả các trận đấu đều diễn ra từ tuần này sang tuần khác", ông Michael Weiss chia sẻ thêm.

Trận đấu giữa đội tuyển Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h ngày mai 16/11.