Philippines triệu tập hậu vệ của Atletico Madrid để đấu Việt Nam

Minh Anh
Hậu vệ Santiago Rublico hiện đang thi đấu cho đội trẻ Atletico Madrid, là gương mặt đáng chú ý nhất của đội tuyển Philippines ở trận đấu ngày mai (16/11).

Hậu vệ Santiago Rublico đang chơi cho đội trẻ Atlético Madrid, đã được triệu tập vào danh sách đội tuyển Quốc gia Philippines. Santiago Rublico là một cầu thủ gốc Philippines. Anh sinh ngày 16/8/2005 và hiện đang thi đấu cho đội U19 Atletico Madrid. Trước đây, Santiago Rubli cũng từng có thời gian được rèn luyện tại Rayo Vallecano Juvenil B.

Philippines triệu tập hậu vệ của Atletico Madrid để đấu Việt Nam
Santiago Rublico là gương mặt được chú ý trong trận đấu ngày mai

Hậu vệ Santiago Rublico là một cầu thủ gốc Philippines. Anh sinh ngày 16/8/2005 và hiện đang thi đấu cho đội U19 Atletico Madrid. Trước đây, Santiago Rubli cũng từng có thời gian được rèn luyện tại Rayo Vallecano Juvenil B.

Vì Rublico vẫn là một cầu thủ trẻ, mới chỉ 18 tuổi, nên thông tin về hậu vệ này chưa có nhiều. Theo trang besoccer, Santiago Rublico được định giá 1000 EUR. Với một cầu thủ trẻ thì đây là một con số tương đối khả quan.

403a1736-1700050491.jpeg
Santiago Rublico là cầu thủ trẻ tiềm năng của tuyển Philippines.

Ở mùa giải 2022/2023, Rublico đã đá 10 trận đấu chính thức và thường mang áo số 2 ra sân. Chính xác về thời gian thi đấu, Santiago Rublico cũng đã thi đấu tổng cộng 405 phút. Cầu thủ này đã nhận 2 thẻ vàng và chưa bị truất quyền thi đấu lần nào.

Điều đáng nói trong danh sách 22 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Philippines ở đợt tập trung sắp tới là họ đều đang thi đấu tại nước ngoài. Các tuyển thủ Philippines đang chơi bóng ở Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Đức. Có thể nói rằng dàn cầu thủ của ĐT Philippines được đánh giá cao và họ được kỳ vọng sẽ có 2 trận giao hữu đạt kết quả tốt trước Kuwait và Jordan

Trận khai màn vòng loại thứ 2 World Cup 2026, giữa Đội tuyển Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h ngày mai (16/11), trên sân vận động Rizal Memorial.