HLV Vũ Tiến Thành "nói mỉa" Hà Nội FC tiểu xảo câu giờ, tiến cử nhân tố quan trọng cho ĐT Việt Nam

Giang Nguyễn
HLV Vũ Tiến Thành cho rằng trọng tài có những tình huống xử lý bất lợi với HAGL, đồng thời chỉ trích Hà Nội FC chơi không đẹp.

Hà Nội FC đã thành công trong việc ngắt mạch 9 trận bất bại của HAGL. Họ đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0 ở trận đấu thuộc vòng 19 V.League diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Hai bàn thắng của Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Văn Quyết giúp đội Hà Nội FC chấm dứt mạch trận đáng thất vọng.

Trả lời về nguyên nhân thất bại, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: "CLB Hà Nội đã dứt điểm, tận dụng cơ hội tốt hơn. Sau bàn thua đầu, chúng tôi cố gắng kiểm soát bóng, chuyển sang lối đá ban bật. Đó là điều bắt buộc khi thủng lưới trước. Thất bại này không ảnh hưởng đến HAGL, bởi tôi đã lường trước việc sẽ bị ngắt chuỗi 9 trận bất bại. Đá sân khách với đội như Hà Nội FC thì thua là điều dễ xảy ra".

Dù chấp nhận thất bại nhưng HLV Vũ Tiến Thành cũng không quên chỉ trích đối thủ và trọng tài: "Việc tranh cãi với trọng tài là tiểu xảo của HLV. Tôi nói với đội ngũ trọng tài là Hà Nội FC đá câu giờ cho nhanh hết hiệp, mà đội Hà Nội FC câu giờ là không được. Chưa kể, có hai tình huống mà cầu thủ Hà Nội đã có tình huống đánh nguội cầu thủ HAGL. Tôi nhìn thấy rất rõ, nó diễn ra ngay trước mắt.

35966af09d653c3b6574-1715960841.jpg
HLV Vũ Tiến Thành chỉ trích Hà Nội FC.

Ở bàn thua thứ hai, trọng tài chỉ hướng bên kia cho chúng tôi ném biên, sau đó lại chỉ hướng ngược lại. Về màu áo, CLB Hà Nội yêu cầu đội khách HAGL phải thay màu quần, do nói màu quần đó trùng với thủ môn thôi.

Tôi cho rằng công tác trọng tài cần tốt để trận đấu cân bằng. Trừ mùa giải 2020 huấn luyện đội Sài Gòn, tôi luôn cầm các đội gặp khó khăn (như CLB TP.HCM, CLB HAGL), nên tôi rất hiểu tình cảnh này".

Khi được hỏi sẽ tiến cử ai cho HLV Kim Sang Sik, ông Vũ Tiến Thành thẳng thắn trả lời: "Tôi sẽ tiến cử Bùi Tiến Dũng, Trần Minh Vương, Châu Ngọc Quang và Dụng Quang Nho lên đội tuyển Việt Nam. Trong đó Quang Nho là chìa khóa của đội. Tôi đã cho cậu ấy nghỉ sớm để chuẩn bị cho trận gặp Hà Tĩnh. Tôi nghĩ họ đủ khả năng lên tuyển, và đội tuyển Việt Nam cần sự đổi mới để có sức bật".