Huyền thoại MU đề cao Messi, chê Ronaldo ích kỷ

Anh Tuấn
Tờ Goal.com mới đây đã tiết lộ những chia sẻ từ Wayne Rooney về phong cách thi đấu của người đồng đội cũ Cristiano Ronaldo

“Cristiano Ronaldo chỉ quan tâm đến một điều duy nhất là ghi bàn. Ngoài ra, anh ta không quan tâm đến điều gì khác. Trong khi đó, Lionel Messi lại có xu hướng muốn đóng góp vào lối chơi chung nhiều hơn”, Goal dẫn lại phát biểu của Wayne Rooney.

Cựu tiền đạo Man Utd đồng tình với quan điểm của Eden Hazard trong cuộc phỏng vấn gây sốt gần đây. Rooney nói: “Về cơ bản, Messi cũng giống tôi, đều thích chơi bóng. Chúng tôi muốn làm nhiều điều hơn việc ghi bàn.

Sir Alex Ferguson từng chỉ trích vì tôi lùi quá sâu. Tuy nhiên, đó là mong muốn của tôi. Tôi có thể trở thành gã ích kỷ như Ronaldo để ghi thêm một vài bàn thắng, có thể là đứng đầu thế giới. Tuy nhiên, tôi muốn chơi bóng hơn. Tôi muốn tận hưởng bóng đá”.

skysports-rooney-ronaldo-man-utd-5962267-1708421396.jpg
Rooney nói muốn tận hưởng bóng đá thay vì ích kỷ như Ronaldo

Phát biểu của Rooney làm cộng đồng người hâm mộ Ronaldo dậy sóng. Tài khoản của fan CR7, Cristiano Xtra còn đưa ra bằng chứng chỉ ra rằng siêu sao người Bồ Đào Nha không hề ích kỷ.

Trong sự nghiệp, Ronaldo đã có 292 đường kiến tạo trong khi con số của Rooney chỉ là 191. Thậm chí, một số còn chê bai ngoại hình "phát tướng" của Rooney sau khi giải nghệ, trong khi Ronaldo vẫn giữ được thân hình săn chắc dù cả hai đều đã gần 40 tuổi.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà Rooney lại thẳng thắn như vậy khi nhận xét về người đồng đội cũ với giới truyền thông. Trước đó không lâu, Ronaldo từng tuyên bố không còn coi Rooney là bạn trong bài phỏng vấn với Piers Morgan.