'Thần đồng' của MU có thể được triệu tập lên ĐT Anh dự Euro

Hong Phuc
Tiền vệ Kobbie Mainoo của Manchester United được cho là phù hợp với triết lý của HLV Gareth Southgate. Theo đó, một suất tham dự Euro 2024 đang rộng mở với cầu thủ 18 tuổi.

Theo Daily Mail, HLV Gareth Southgate có thể triệu tập tiền vệ Kobbie Mainoo của MU như phương án thay thế Kalvin Phillips trong tháng 3 tới. Mainoo đã bùng nổ ở mùa giải này với một loạt màn trình diễn ấn tượng giúp anh lọt vào đội hình chính của HLV Erik ten Hag. Không ít lần ở Premier League, người hâm mộ đã cảm thấy bất ngờ thú vị với cách Kobbie Mainoo chơi bóng.

Tiền vệ 18 tuổi, người đã trưởng thành từ học viện của MU, đã được so sánh với các huyền thoại bóng đá Paul Scholes và Clarence Seedorf. Mainoo vẫn chưa được gọi lên đội tuyển Anh lần đầu tiên, nhưng trước đó anh có nhiều lần khoác áo các đội trẻ của Tam sư.

Mainoo cũng đủ điều kiện chơi cho tuyển Ghana, nhiều ý kiến cho rằng Gareth Southgate sẽ trao cơ hội cho cầu thủ của MU trong tháng 3 này, qua đó chấm dứt tham vọng của Ghana. Anh sẽ đối mặt với Brazil và Bỉ vào tháng tới, Southgate cũng đang xem xét việc triệu tập bộ đôi James Garner và Harrison Reed, những người lần lượt chơi cho Everton và Fulham.