Huỳnh Như ‘Không có gì phải sợ đương kim vô địch ĐT nữ Mỹ’

Hoàng Gia

Huỳnh Như, nữ cầu thủ duy nhất của bóng đá Việt Nam xuất ngoại, đã có cuộc trả lời phỏng vấn trước trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Mỹ diễn ra lúc 8h00 sáng 22/7 (theo giờ Việt Nam). Trước trận mở màn World Cup nữ 2023, Huỳnh Như bày tỏ: “Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào. Đội sẽ thi đấu hết sức mình vì hình ảnh bóng đá nữ Việt Nam. Đây là hành trình tạo nguồn cảm hứng để bóng đá nữ Việt Nam phát triển trong tương lai.

z4534965653604 ebfbcc0ded01783fa05b03538895c371
                                                    Huỳnh Như được người thân qua New Zealand cổ vũ (ảnh:FBNV)

Đã có lúc tôi nghĩ và hồi tưởng, mới ngày nào còn đi chân trần đá trái bưởi, trái dừa. Vậy mà giờ đây, chúng tôi đã đứng đây, tại sân chơi thế giới. Đây có thể xem như câu chuyện cổ tích với tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào khi có những người bạn, người thân, người hâm mộ ở bên cạnh mình trong những lúc khó khăn. Nhân đây, tôi xin nhắn nhủ đến người hâm mộ rằng, hãy tin tưởng ĐT nữ Việt Nam. Bởi chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình”.

Cô tiếp tục nói: “Trước trận đấu, tôi luôn có những chia sẻ với toàn đội. Tới đây, trước những trận đấu đặc biệt của World Cup, toàn đội sẽ chuẩn bị tinh thần thép để khi ra sân sẽ chiến đấu hết sức mình. Mỗi trận đấu sẽ là một trận chiến. Chúng tôi sẽ thi đấu hết sức mình vì người hâm mộ bóng đá nữ Việt Nam.

Tôi và toàn đội đã chuẩn bị tư tưởng khi gặp ĐT nữ Mỹ. Tôi nói rằng, ĐT nữ Việt Nam không có gì phải sợ ĐT nữ Mỹ cả. Chúng ta đã tự tin chơi bóng với những đối thủ mạnh ở trận giao hữu. Vậy nên tôi không lo sợ gì và toàn đội cũng vậy”.

Vào lúc 8h00 ngày 22/7 (theo giờ Việt Nam), ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Mỹ ở lượt đầu bảng E World Cup nữ 2023.