Kết quả lượt cuối vòng bảng Conference League không gây bất ngờ khi Aston Villa, Fiorentina cùng giữ ngôi đầu bảng

Lượt cuối vòng bảng Conference League đã không có nhiều bất ngờ xảy ra khi những đội bóng mạnh như Aston Villa và Fiorentina đều có được ngôi đầu bảng.

Ở bảng E, trước lượt trận thứ 6, Aston Villa hơn Legia Warsaw 2 điểm và buộc phải có điểm trước Zrinjski để bảo vệ ngôi đầu bảng của mình. Với việc đối thủ là đội bét bảng, cũng đã hết hi vọng đi tiếp nên Villa chỉ tung ra đội hình B cho chuyến đi xa này.

Thầy trò Unai Emery chỉ thi đấu cầm chừng giữ sức vì với họ, 1 điểm là quá đủ. Hai đội kết thúc hiệp 1 với tỷ số hòa không bàn thắng. Đến đầu hiệp 2, sau một pha phối hợp đẹp mắt, McGinn kiến tạo cho Zaniolo mở tỷ số trận đấu.

aston-villa2-1702628118.jpg
Zaniolo ghi bàn duy nhất cho Villa

Có được bàn dẫn trước, Villa cũng không ham hố tấn công nữa mà chủ động chơi nhẹ nhàng chờ tiếng còi chung cuộc. Tới phút 87, Malekinusic gỡ hòa cho đội chủ nhà và tỷ số cuối cùng 1-1. Với 1 điểm có được, Villa giành ngôi đầu bảng, bất chấp Legia Warsaw thắng 2-0 trước AZ ở trận còn lại.

Chuyển sang bảng F, cả Fiorentina và Ferencvaros đều giành quyền đi tiếp trước khi đối đầu nhau ở lượt cuối. Trận đấu này chỉ còn ý nghĩa xác định xem đội nào sẽ giành ngôi đầu bảng.

Vào thế buộc phải thắng, chủ nhà dồn lên tấn công và đến đầu hiệp 2, họ có được thứ mình muốn với pha lập công của Zachariassen. Nhưng Fiorentina không ngồi im chịu thất bại và có được bàn gỡ của Ranieri ở phút 73. Kết quả 1-1 được giữ tới hồi còi chung cuộc và Fio giữ được ngôi đầu bảng với 2 điểm nhiều hơn Ferencvaros.

conference-league2-1702628120.jpg
Kết quả lượt cuối cùng vòng bảng Conference League
conference-league-1702628123.jpg
Những đội giành quyền đi tiếp ở Conference League