Lộ diện SVĐ tổ chức trận chung kết World Cup 2026

Anh Tuấn
Trận chung kết World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại sân vận động MetLife ở New York/New Jersey.

Các quyết định được công bố trên một chương trình truyền hình trực tiếp ở Bắc Mỹ với sự góp mặt của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Theo đó, New York đã vượt qua thách thức mạnh mẽ từ Dallas để giành quyền tổ chức trận đấu quan trọng nhất.

World Cup 2026 là lần đầu tiên giải mở rộng lên 48 đội tuyển với Mỹ, Canada và Mexico đồng đăng cai. World Cup có tổng cộng 104 trận đấu. FIFA cũng đã đảm bảo rằng các đội sẽ có đủ 3 ngày nghỉ giữa các trận đấu. Mục đích của FIFA khi đưa ra lịch thi đấu là làm những gì có thể để tối đa hóa phúc lợi của cầu thủ và trải nghiệm của người hâm mộ. Giải đấu sẽ được tổ chức ở 3 quốc gia và trên 4 múi giờ, mang đến những thách thức đáng kể trong việc đảm bảo các cầu thủ có phong độ tốt nhất và người hâm mộ có thể theo dõi các đội họ yêu thích.

img-3525-1707230574.jpeg
Sân vận động MetLife tổ chức trận chung kết World Cup 2026

Sân vận động ngoài trời MetLife có sức chứa 82.500 người, từng diễn ra trận chung kết Copa America Centenario năm 2016 khi Chile lần thứ hai từ chối danh hiệu cho Argentina của Lionel Messi trong loạt sút luân lưu.

Sân Estadio Azteca của Mexico City sẽ đảm nhiệm trận khai mạc giải đấu vào ngày 11 tháng 6 khi Mexico trở thành quốc gia đầu tiên có ba lần đăng cai World Cup.

Mexico đã tổ chức World Cup vào năm 1970 và 1986, với trận chung kết của cả hai giải đấu được diễn ra tại Estadio Azteca, nơi Brazil của Pele đè bẹp Ý 4-1 và Argentina của Diego Maradona đánh bại Tây Đức 3-2.