Mason Greenwood: Hồi sinh ở Getafe, có cơ hội trở lại MU không?

Admin
Mason Greenwood đang làm rất tốt ở Getafe. Tiền đạo người Anh hòa nhập nhanh chóng với đội bóng mới và đang có những đóng góp rất quan trọng, tới mức chủ tịch của Getafe đã bắt đầu lên kế hoạch mua đứt.

Greenwood đang chơi như thế nào ở Getafe?

Khách quan mà nói, Greenwood vẫn chưa tìm lại được phong độ rực sáng từng giúp anh được xem như là tài năng sáng giá nhất của Man United, và khiến ban lãnh đạo đội bóng phải thưởng cho anh một bản hợp đồng mới hậu hĩnh có thời hạn tới 2025 như hồi 2021. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi mà trước khi đến Getafe, Greenwood từng có 18 tháng không chơi bóng chuyên nghiệp do vướng vào nghi án hành hung bạn gái. Ngoài ra, việc tới Getafe vào ngày cuối của kỳ chuyển nhượng Hè 2023 cũng khiến Greenwood có ít thời gian để chuẩn bị hơn.

greenwood-2-1702908193.jpg

Thực tế là HLV Jose Bordalas ngay từ đầu đã nói rằng ông không kỳ vọng Greenwood có thể đá chính ngay, mà sẽ có một chế độ tập luyện riêng cho anh, gọi là một kỳ “tiền mùa giải mini”, để anh lấy lại thói quen vận động cường độ cao. Trong thời gian đầu mùa, anh chủ yếu vào sân từ ghế dự bị. Nhưng sau khi tích lũy đủ thể lực và lấy lại cảm giác chơi bóng, Greenwood bắt đầu được đá chính nhiều hơn. Và đóng góp cũng nhiều hơn. Tới nay, anh đã có 5 bàn thắng và 4 kiến tạo trong 14 lần ra sân cho Getafe.

Màn trình diễn mới đây của Greenwood trước Sevilla nhận được rất nhiều lời ngợi khen. Dù phải đá trên sân của đối thủ, Getafe vẫn có được chiến thắng ấn tượng 3-0, trong đó Greenwood đóng góp 1 bàn và 1 pha kiến tạo. Điều thú vị là Greenwood kiến tạo bằng chân phải, nhưng lại ghi bàn bằng chân trái, phần nào gợi lại hình ảnh rực rỡ ngày nào trong màu áo Quỷ đỏ.

Greenwood hạnh phúc với cuộc sống ở Tây Ban Nha

Ngay từ đầu, Getafe đã dang rộng vòng tay với Greenwood. Thay vì bị phản đối, thậm chí tẩy chay như ở Anh, cầu thủ 22 tuổi được chào đón như một siêu sao. Ở buổi tập đầu tiên của Greenwood, các CĐV hét lên phấn khích mỗi lần anh chạm bóng. Khung cảnh thường thấy lúc này là hàng dài các CĐV chờ được chụp ảnh hay xin chữ ký của Greenwood ngoài sân tập. Trong các trận đấu ở sân Coliseum Alfonso Perez, rất nhiều CĐV mặc trên người chiếc áo đấu ghi tên tiền đạo người Anh.

Không chỉ các CĐV, Greenwood cũng cảm nhận được tình cảm trân trọng từ bên trong đội bóng. Chủ tịch Angel Torres đánh giá rất cao Greenwood, và tiết lộ ông đã bắt đầu nói chuyện với MU về khả năng mua đứt tiền đạo này. Đây vẫn là một khả năng còn bỏ ngỏ, bởi vì tương lai của Greenwood phụ thuộc vào nhiều bên, nhiều yếu tố. Nhưng có một điều chắc chắn là Getafe sẽ giữ Greenwood cho tới hết mùa giải này, với niềm tin rằng anh sẽ còn chơi hay và có nhiều đóng góp hơn nữa từ tháng 1 tới.

Bản thân Greenwood và gia đình cũng đang cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống mới. Dù được đánh giá là trầm tính, thậm chí hướng nội, Greenwood đã bắt đầu tham gia sâu hơn vào các trò đùa với các đồng đội người Tây Ban Nha và Argentina. Anh cũng đang tích cực học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên riêng. Gia đình nhỏ của Greenwood, gồm cả bạn gái và con gái, đang rất hạnh phúc ở Madrid. Phần vì thời tiết, thức ăn, chỗ ở đều tuyệt vời, phần vì ở đây họ ít bị truyền thông soi mói.

Greenwood đã bắt đầu sử dụng lại mạng xã hội, điều khó nghĩ tới trong những ngày đầu anh tới Tây Ban Nha.

Greenwood có thể trở lại MU không?

MU vẫn theo sát những bước tiến của Greenwood ở Getafe. Họ vẫn cử người tới xem các trận đấu của anh, cũng như phân tích phong độ của cầu thủ 22 tuổi qua các băng hình. Tuy nhiên, đây vốn là quy trình bình thường mà United áp dụng với tất cả các cầu thủ họ đang cho các CLB khác mượn. Một chút “ưu ái” cho Greenwood có chăng là ở thời gian đầu, khi MU cử một đội riêng sang Tây Ban Nha để hỗ trợ Greenwood chuyện ăn ở và đi lại.

Câu hỏi quan trọng là ở đây là với những gì mà Greenwood đang thể hiện, anh có còn cơ hội khoác áo MU một lần nữa hay không? Thực ra vẫn rất khó nói. Greenwood đang chơi tốt trong màu áo Getafe, nhưng nói rằng anh đã tìm lại được phong độ tốt nhất thì chưa. Một số đại diện của MU cũng không tin là Greenwood có thể đạt tới trình độ như trước đây từng kỳ vọng, do anh đã để lỡ mất một giai đoạn phát triển quan trọng.

Có tác động lớn không kém là cách nhìn của dư luận ở Anh về Greenwood. Nếu ở Tây Ban Nha người ta có cái nhìn bao dung hơn với tiền đạo này, thì ở chính quê nhà, Greenwood vẫn bị xem là một kẻ vũ phu, bạo hành gia đình. Sự phản đối không chỉ từ bên ngoài, mà ngay trong lòng CLB. Đội nữ MU, cũng như một số nhân viên của đội, đã tuyên bố là họ sẽ đình công nếu Greenwood trở lại.

Chính MU cũng đã khẳng định trong một tuyên bố chính thức rằng họ nghĩ tốt nhất là Greenwood nên tìm lại sự nghiệp ở một nơi khác không phải Old Trafford. Và rất khó có khả năng họ sẽ thay đổi quan điểm, trừ khi Greenwood tiếp tục rực sáng với phong độ của một galactico, điều cũng rất khó xảy ra.