Sự thật Allegri rời Juventus, Conte trở lại?

Admin
Chiếc ghế nóng tại Juventus đứng trước xáo động lớn vào cuối mùa giải khi HLV Massimilano Allegri nhiều khả năng ra đi. Người thay thế là một gương cũ, Antonio Conte.

Allegri đang có mùa giải thứ ba dẫn dắt Juventus kể từ khi trở lại Turin vào mùa Hè 2021. “Bầy ngựa vằn” hiện đứng nhì trên BXH Serie A với 30 điểm sau 13 vòng, chỉ kém 2 điểm so với đội dẫn đầu Inter.

Bất luận thành tích khả quan, Allegri không còn muốn gắn bó với Juventus. Thông tin từ Corriere dello Sport cho biết chiến lược gia 56 tuổi muốn ra đi vào cuối mùa bóng. Đích đến tiếp theo của Allegri có thể là Saudi Pro League hoặc Premier League.

juve2-1701360775.jpg
Allegri không còn cảm thấy hạnh phúc ở Juventus

Theo nhà báo Giorgio Marota, Allegri không cảm thấy hạnh phúc tại Turin. Vị HLV người Italia cảm thấy môi trường Juventus không còn được ôn hòa như nhiệm kỳ đầu của ông vào giai đoạn 2014-2019.

Ngoài ra, Allegri cũng cảm thấy phật ý trước chuyến thăm của Antonio Conte tới trung tâm huấn luyện Viviano và những tuyên bố của cựu HLV trưởng Chelsea về việc trở lại Juventus.

Hợp đồng của Allegri với Juventus vẫn còn tới năm 2025 nhưng vị HLV 56 tuổi có thể ra đi vào mùa Hè 2024. Cần nhắc lại người ký hợp đồng với Allegri vào năm 2021 là Andrea Agnelli đã rời ghế chủ tịch vào một năm trước.

Việc không còn người bạn thân Agnelli ở Juventus là một trong các nguyên nhân khiến Allegri cảm thấy bất an. Ông không có sự đồng điệu với bộ sậu lãnh đạo mới mà cụ thể là chủ tịch Guanluca Ferrero.

juve1-1701360773.jpg
Antonio Conte là ứng viên số một thay thế Allegri vào cuối mùa giải

Nếu Allegri rời Juventus vào cuối mùa giải, Antonio Conte là ứng viên thay thế số một. Vị HLV 54 tuổi hiện vẫn rảnh rỗi sau khi chia tay Tottenham vào tháng 3/2023.

Conte từng dẫn dắt Juventus trong giai đoạn 2011-2014, mở ra một chu kỳ thành công cho đội bóng thành Turin với 3 chức vô địch Serie A liên tiếp. Sau khi Conte rời Juventus, Allegri đã tiếp quản thành công và tiếp tục mang về 5 chức vô địch quốc nội cho “Bầy ngựa vằn”.

Chuyến thăm Viviano mới đây của Conte cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa ông và đội bóng cũ. Có lẽ chỉ chờ Allegri ra đi, Conte sẽ được Juventus trải thảm đỏ mới về.