Thái Lan bị loại cay đắng, Madam Pang bật khóc

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Madam Pang đã bật khóc sau khi chứng kiến đội tuyển nước này bị loại cay đắng ở vòng loại World Cup 2026.

Tối ngày 11/6, Thái Lan đã đánh bại Singapore 3-1 nhưng không đủ để vượt qua Trung Quốc ở bảng C vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Cả hai đội cùng có 8 điểm và bằng hiệu số bàn thắng bại (9-9), nhưng Thái Lan lại thua đối đầu trước đội bóng xứ tỷ dân.

Khi trận đấu kết thúc, nhiều cầu thủ Thái Lan đã bật khóc. Họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận này và thiếu duy nhất 1 bàn thắng nữa để đi đến vòng loại cuối cùng, như cách họ từng làm năm 2018. Ngay cả Chủ tịch FAT cũng không kìm nén được những giọt nước mắt. Madam Pang hò hét khản cổ trên khán đài suốt trận nhưng nguồn năng lượng đó không đủ cùng "Voi chiến" đi tiếp.

Madam Pang bật khóc sau khi Thái Lan bị loại

Người đàn bàn quyền lực nhất bóng đá Thái Lan ngậm ngùi nói: "Tôi thật lòng xin lỗi. Tôi hiểu người hâm mộ bóng đá Thái Lan kỳ vọng đội nhà có thể giành vé dự World Cup. Chúng tôi cách cơ hội đi tiếp chỉ 1 bàn thắng. Thật buồn nhưng các cầu thủ đã làm hết sức".

Với việc không thể đi đến vòng loại cuối cùng, Thái Lan cùng Việt Nam và 8 đội tuyển Đông Nam Á khác sẽ phải thi đấu vòng loại Asian Cup 2027. Indonesia là đội duy nhất trong cả khu vực dự vòng loại thứ ba World Cup 2026 và vào thẳng vòng bảng Asian Cup 2027.