Thanh Hóa thiệt quân trước vòng 6 V.League 2023/24

Trung vệ Gustavo của CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ không thể ra sân thi đấu ở vòng 6 V-League 2023/2024 do án treo giò từ BTC giải.

Tại vòng 6 V-League 2023/2024, Đông Á Thanh Hóa sẽ có trận đấu trên sân nhà gặp CLB TP Hồ Chí Minh. Ở cuộc đọ sức này, đội bóng xứ Thanh sẽ không có lực lượng mạnh nhất khi trung vệ Gustavo đã nhận đủ 3 thẻ vàng từ đầu mùa và chắc chắn vắng mặt do án treo giò từ BTC giải. Ngoài ra, một thành viên khác của Thanh Hóa là bác sỹ Dương Tiến Kỷ cũng không được làm nhiệm vụ ở trận gặp CLB TP Hồ Chí Minh do nhận án kỷ luật từ VFF.

gustavo-1702531167.jpg
Trung vệ Gustavo vắng mặt trong trận Thanh Hóa gặp CLB TP. HCM do án treo giò từ BTC giải.

Thanh Hóa đang duy trì phong độ khá tốt với chuỗi trận bất bại từ đầu mùa với 3 trận thắng, 2 trận hòa, tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đội bóng này luôn thi đấu với tinh thần nhiệt huyết, đôi khi quá mức cần thiết khiến nhiều thành viên phải nhận thẻ phạt từ trọng tài. Tính từ đầu mùa, các cầu thủ cùng thành viên ban huấn luyện CLB Thanh Hóa đã phải nhận 21 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ.

Phía bên kia chiến tuyến, CLB TP Hồ Chí Minh cũng không có sự phục vụ của hậu vệ Ngô Tùng Quốc do treo giò. Cầu thủ mang áo số 2 nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) trong trận hòa 1-1 với Hải Phòng FC tại vòng 5 nên bị cấm thi đấu 1 trận. Đây là tổn thất lớn với CLB TP Hồ Chí Minh khi hậu vệ sinh năm 1998 là lựa chọn hàng đầu ở vị trí hậu vệ phải của đội chủ sân Thống Nhất, đã đá chính cả 5 trận vừa qua tại V-League 2023/2024.

Trận đấu giữa Thanh Hóa và CLB TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra lúc 18h ngày 16/12 tới. Đây cũng là 1 trong 2 trận đấu áp dụng công nghệ VAR bên cạnh trận derby Thủ đô giữ Hà Nội FC và Thể Công - Viettel./.