Thanh Nhã được AFC chờ đợi tỏa sáng ở World Cup 2023

Hoàng Gia

AFC ca ngợi Thanh Nhã: “Tháng trước, tuyển nữ Việt Nam đấu giao hữu với tuyển nữ đứng hạng hai thế giới, Đức. Thất bại 1-2 nhưng đội bóng Đông Nam Á chơi với tính tổ chức cao, đầy ấn tượng. Thanh Nhã là người ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển nữ Việt Nam ở trận đó.

Thanh Nhã là nhân tố nổi bật hướng đến tương lai của bóng đá nữ Việt Nam. Cô cũng là nhân tố quan trọng cùng tuyển nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc) để có vé dự VCK World Cup. Gần nhất, cô cũng ghi bàn góp công giúp tuyển nữ Việt Nam thắng tuyển nữ Myanmar, giành HCV SEA Games 32".

thanh nha afc 660
Thanh Nhã là một trong những cầu thủ trẻ của châu Á được chờ đợi tỏa sáng ở World Cup 2023

"Sau khi ghi bàn vào lưới tuyển Đức, hiện Thanh Nhã đang rất khao khát ghi tiếp bàn thắng ở VCK World Cup 2023, nơi tuyển nữ Việt Nam gặp những đối thủ rất mạnh là ĐKVĐ Mỹ, đương kim Á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha", AFC nhấn mạnh.

Ngoài Thanh Nhã, AFC còn ca ngợi 5 ngôi sao nữ trẻ châu Á khác, là Mary Fowler (Australia), Shen Mengyu (Trung Quốc), Aoba Fujino (Nhật Bản), Casey Phair (Hàn Quốc) và Isabella Flanigan (Philippines).

Về phần mình, trong chia sẻ mới nhất, Thanh Nhã thể hiện quyết tâm: "Hiện tại tinh thần của tuyển nữ Việt Nam đang ở mức cao nhất và luôn sẵn sàng chiến đấu, cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người hâm mộ. Mong mọi người tiếp tục cổ vũ tuyển nữ Việt Nam".

Tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E, lần lượt gặp các đối thủ là tuyển nữ Mỹ (ngày 22/7), tuyển nữ Hà Lan (ngày 27/7) và tuyển nữ Bồ Đào Nha ngày (1/8).