Thầy Park cho rằng mình không thể vượt qua Guus Hiddink

Hoàng Gia

Chỉ ít ngày sau khi U22 Trung Quốc để thua 0-2 trước U22 Việt Nam ngay trên sân nhà, HLV Guus Hiddink đã bị Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sa thải. Truyền thông Việt Nam tin rằng, chính thất bại trước U22 Việt Nam là nguyên nhân chính khiến cho chiến lược gia người Hà Lan đánh mất chiếc ghế của mình.

Một số nguồn tin ở Hàn Quốc còn cho rằng. Guus Hiddink bị sa thải vì là thầy mà để thua trò Park Hang-seo. Chia sẻ về thông tin này, thầy Park cho biết:

HLV Guus Hiddink bị sa thải

“Tôi không biết cụ thể việc này. Ở Hàn Quốc tôi thấy họ nói Hiddink là thầy mà trận rồi thua ông Park nên bị sa thải. Tuy nhiên, sự thật là không phải vì chuyện đó đâu.”

“Tôi cũng không biết sẽ bị sa thải lúc nào đâu. Đó là vấn đề kết quả của mỗi đội bóng. Các HLV phải chấp nhận việc mình có thể bị mất việc bất cứ lúc nào”

“Ông là HLV rất giỏi, là ngọn núi tôi không bao giờ vượt qua. Tôi từng làm việc cùng ông ấy nên tôi biết. Không phải thua tôi mà bị sa thải. Các anh viết như thế, thì tôi thành người thất lễ đấy. Vì năng lực tôi không thể bằng ông ấy được”. Ông Park cho hay.

Tại World Cup 2022, đội tuyển Hàn Quốc đã gây sốc khi vào tới nhóm "tứ đại anh hào". HLV Park Hang Seo khi đó là trợ lý của ông Guus Hiddink.