Thêm một đội bóng bị "tố" nợ lương cầu thủ

Mới đây nhất, HLV Popov tiết lộ với báo chí việc các cầu thủ CLB Đông Á Thanh Hóa đang bị nợ lương, thưởng.

Tối 2/12, trong cuộc họp báo sau chiến thắng 2-0 trước CLB Khánh Hòa ở vòng 4 V-League 2023/24, HLV Velizar Popov bất ngờ tiết lộ việc toàn đội đang bị nợ lương, thưởng và có thể sẽ đình công nếu không được trả tiền.

"Chúng tôi giành chiến thắng quan trọng nhưng không vui. Các cầu thủ không hài lòng vì gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính. Có một số giới hạn và sự kiên nhẫn đã hết", HLV Popov nói.

thiet-ke-chua-co-ten-2-1701522099-1701864068.jpg
Lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa thừa nhận việc nợ lương, thưởng cầu thủ.

Chia sẻ với truyền thông, một lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa xác nhận đội đang chậm lương và nợ một số khoản với các cầu thủ. Hiện đội đang chậm lương 10 ngày so với quy định và sẽ cố gắng giải quyết trong tuần này. Ngoài ra, CLB Thanh Hóa cũng đang nợ các cầu thủ tiền thưởng 1 trận thắng (khoảng 500 triệu đồng) tại V-League và tiền thưởng cho chức vô địch Cúp quốc gia từ mùa giải 2023.

Như vậy, Đông Á Thanh Hóa là CLB thứ 3 ở mùa giải này "tố" bị nợ lương, thưởng và các khoản phía khác. Trước đó, ông Trần Tiến Đại (CLB CAHN) gây bất ngờ khi chia sẻ vấn đề lương thưởng của đội bóng chủ quản và CLB TP HCM cũng từng bị các cầu thủ "viết tâm thư" cũng liên quan đến vấn đề này.

Tại vòng 4 V-League 2023/2024, CLB Thanh Hóa tiếp mạch thắng ấn tượng trên sân khách khi vượt qua CLB Khánh Hòa với tỷ số cách biệt 2-0. Thắng vòng đấu này, thầy trò HLV Popov tiếp tục giữ mạch bất bại và tiếp cận vị trí đầu BXH của CLB Thép Xanh Nam Định.