Tiền đạo Đình Bắc: 'Tôi hạnh phúc và biết ơn người thầy của mình'

Hoàng Gia
Sau khi ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 0-2 cho đội tuyển Việt Nam, Đình Bắc đã chia sẻ, anh rất hạnh phúc và biết ơn người thầy của mình.

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 0-2 trước Philippines trong trận ra quân tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Hai pha lập công đến từ Văn Toàn ở phút 16 và Đình Bắc ở phút 90, trong đó bàn thắng và pha ăn mừng của tiền đạo Đình Bắc đã khiến nhiều người xúc động.

Từ một pha phản công nhanh của đội tuyển Việt Nam, Đình Bắc đi bóng bên cánh phải khá trống trải rồi ngoặt vào trong. Tưởng chừng như đây là tình huống xử lý “tối” của Đình Bắc, thì pha băng lên của Nguyễn Văn Tùng vô tình đã che được hậu vệ đối phương lui về truy cản. Từ đó, Đình Bắc lại có bóng và đưa ra quyết định táo bạo khi tung ra cú dứt điểm từ rìa vòng cấm. Pha ra chân đẹp mắt của tiền đạo người Nghệ An đưa bóng đi khá hiểm và khiến thủ môn đội Philippines phần nào bất ngờ.

403a5350-1700185614.jpg

Tiền đạo Đình Bắc ghi bàn ấn định chiến thắng 0-2 cho đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với Bóng Đá & Đời Sống, tiền đạo quê ở Hưng Nguyên cho biết: ''Tôi rất xúc động vì có thể ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam có chiến thắng trước đội chủ nhà, nhưng thắng còn ý nghĩa hơn khi nó như một món quà ý nghĩa tôi dành tặng người thầy của mình (Huấn luyện viên Philippe Troussier), nó giải toả áp lực mà thầy và toàn đội phải trải qua''.

Nói về việc lần đầu tiên được thi đấu trong một trận đấu chính thức của đội tuyển Quốc gia, Đình Bắc không giấu được sự xúc động:'' Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn, khi huấn luyện viên Philippe Troussier, đã chỉ bảo và tạo điều kiện để tôi được ra sân. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của một cầu thủ''.

Trong khi đó huấn luyện viên Philippe Troussier cũng không giấu nổi được cảm xúc, khi nói về màn ăn mừng đầy ý nghĩa của Đình Bắc. ''Đình Bắc sau khi ghi bàn chạy về phía tôi. Tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của Bắc cho tôi, và cầu thủ khác nữa. Những gì đang hướng tới đều cần cảm xúc. Chúng ta cần nó để quyết tâm hơn trong mục tiêu hướng tới. Tôi luôn trực diện nhất có thể, từ phía ngoài, nhiều người không hiểu, không biết toàn cảnh những gì tôi chia sẻ với cầu thủ".

403a5387-1700185589.jpg

Pha ăn mừng rất xúc động của Đình Bắc dành cho người thầy của mình.

"Đình Bắc ghi bàn trong trận chính thức đầu tiên. Đó là cầu thủ tiềm năng, có thành tích tự hào này, tôi tin sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn trong tương lai'', huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết.

Trước đó tại buổi phỏng vấn ngày 14/11, tiền đạo người Nghệ An cũng đã có những chia sẻ rất quyết tâm, khi được trao cơ hội ra sân ở trận khai màn vòng loại 2 World Cup 2026.

''Với cá nhân, tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để thích nghi với giáo án của ban huấn luyện đề ra. Tôi nỗ lực để hoà nhập thật tốt với các anh, cùng phát triển hướng đến mục tiêu chung của toàn đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2026''.

403a5191-1700185589.jpg
Đình Bắc đã có một trận đấu hay, khi lần đầu tiên được ra sân ở trận đấu chính thức của đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Nói về mục tiêu World Cup, Đình Bắc khẳng định: ''Thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia, chúng tôi luôn cống hiến hết mình. Chúng tôi cố gắng làm tốt nhất để vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026. Không thể nói trước được kết quả trận đấu trên sân khách của Philippines. Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu tới, toàn đội đang hướng đến kết quả tốt nhất. Chúng ta cần làm nhiều thứ để hiện thực hoá giấc mơ. Không hề dễ dàng để giành vé đi World Cup. Chúng ta cần làm tốt từng bước một. Mục tiêu đầu tiên của đội tuyển là vào đến vòng loại thứ ba. Khi ấy, mọi thứ sẽ khác, chiến đấu với tinh thần khác.

Bản thân tôi đã sẵn sàng. Lần này, tôi tự tin hơn, cố gắng hết sức để thầy tin tưởng tạo cơ hội vào sân thi đấu. Chúng tôi mong người hâm mộ luôn tin tưởng, ủng hộ, kiên trì với đội tuyển Việt Nam. Toàn đội sẽ làm hết sức để mang về những chiến thắng. Chúng tôi sẽ làm được''./.