Tuyển Việt Nam tập làm quen sân Thiên Trường, sẵn sàng đấu Syria

Hoàng Gia

Công tác chuẩn bị cho trận đấu được BTC tiến hành rất khẩn trương. Sau rất nhiều năm, sân Thiên Trường mới có một trận đấu của ĐTQG. Trước đó, toàn bộ vé khán đài A và B trên sân Thiên Trường được BTC thông báo đã bán hết.

HLV Philippe Troussier lựa chọn 30 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp Syria. Nhà cầm quân người Pháp giữ lại 21 trong tổng số 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) vừa qua, đồng thời lựa chọn bổ sung 6 cầu thủ tuyển Việt Nam và 3 cầu thủ U23 Việt Nam chưa thi đấu ở trận Hong Kong vào danh sách.

Tuyển Việt Nam có một số ca chấn thương nhưng không nghiêm trọng.

Công Phượng tích cực tập luyện, quyết tâm có màn thể hiện tốt nhất ở trận gặp Syria. Ở trận đấu nội bộ với Hải Phòng ( thua 1-2), Công Phượng là người duy nhất ghi bàn cho U23 Việt Nam.

Trong khi đó Văn Toàn cũng háo hức được ra mắt HLV Philippe Troussier. So với Công Phượng hay Quang Hải, tiền đạo người Hải Dương thường xuyên được thi đấu tại giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Văn Hoàn sở hữu tốc độ, được chờ đợi mang tới màu sắc mới trên hàng công tuyển Việt Nam.

Ở trận thắng Hong Kong 1-0, Quế Ngọc Hải thực hiện thành công quả 11m, được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận. Trung vệ SLNA nhiều khả năng tiếp tục đá chính ở cuộc đọ sức với đối thủ mạnh Syria.

Tuấn Anh và Thanh Bình đều chỉ chơi tròn vai ở trận gặp Hong Kong. Cả hai nỗ lực thích nghi với lối chơi mới ở đội tuyển.

Với 4 cầu thủ được giữ lại sau trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) là hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Hoàng Văn Toản và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, lực lượng U23 Việt Nam góp mặt trong danh sách chuẩn bị cho trận gặp Syria là 7 cầu thủ.

Trận tuyển Việt Nam vs Syria diễn ra vào lúc 19h30 ngày 20/6 trên SVĐ Thiên Trường. Đây là trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Philippe Troussier trong đợt FIFA Days tháng 6.