Tuyển Việt Nam thua Indonesia: Thật vọng với Thanh Bình

Tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Indonesia, khép lại cơ hội đi tiếp ở Asian Cup. Trận thua này có phần lỗi rất lớn của trung vệ Thanh Bình…

Nguyễn Filip (7 điểm): Thủ thành số 1 tuyển Việt Nam tiếp tục có một trận đấu xuất sắc khi cản phá nhiều tình huống dứt điểm từ phía Indonesia, cũng như ra vào hợp lý trong mọi pha bóng.

Tuy nhiên, sự xuất sắc của Nguyễn Filip không thể cứu tuyển Việt Nam tránh khỏi thất bại khi nhận bàn duy nhất từ chấm phạt đền.

Xuân Mạnh (6 điểm): Cầu thủ chạy cánh người xứ Nghệ chơi đầy nỗ lực cho tới khi được thay ra, nhưng trong một ngày toàn đội đá dưới sức Xuân Mạnh cũng chỉ chơi tròn vai.

Thanh Bình (4,5 điểm): Không phải cho tới khi phạm lỗi khiến đội nhà nhận quả phạt 11m, Thanh Bình tỏ ra khá bất ổn trước những pha tấn công dồn dập từ phía Indonesia.

z5087877256689-9f1686af553ba60bcf768ff9ec2f20b4-1705711252.jpg

Tình huống kéo người và khiến tuyển Việt Nam nhận bàn thua chỉ là hệ quả từ những áp lực Thanh Bình phải nhận kể từ đầu trận tới phút 42.

Việt Anh (6,5 điểm): Một trận đấu tốt nữa của Việt Anh, nhưng với các vệ tinh bên cạnh đá dưới sức trung vệ này không thể giúp tuyển Việt Nam giữ sạch mành lưới.

Tuấn Tài (5,5 điểm): Thi đấu khá nỗ lực, nhưng kinh nghiệm là vấn đề lớn nhất của trung vệ này trước một Indonesia đầy tinh

Minh Trọng (6,5 điểm): Công thủ khá nhịp nhàng, cầu thủ chạy cánh 22 tuổi này là người ổn định nhất bên phía tuyển Việt Nam.

Thái Sơn (5,5 điểm): Trận đấu dưới sức của Thái Sơn nơi tuyến giữa tuyển Việt Nam khiến HLV Troussier phải rút ra nghỉ sau khi hiệp 1 kết thúc.

Tuấn Anh (6 điểm): Điểm cộng cho tiền vệ bên phía tuyển Việt Nam là tinh thần, trách nhiệm cũng như sự nỗ lực, phần còn lại chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nơi giữa sân.

Tuấn Hải (6 điểm): Trước khi rời sân vì chấn thương, Tuấn Hải là người chơi tốt nhất bên phía tuyển Việt Nam khi hoàn thành cả nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự cho tới các tình huống tấn công.

Quang Hải (6 điểm): Chơi khá nỗ lực, nhưng Quang Hải cũng chỉ chơi tạm tròn vai thay vì đáp ứng sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

z5087800495286-ccd934c2796d7d83c2f142f14cb8e101-1705711252.jpg

Văn Tùng (6 điểm): Không ghi bàn trước khi bị thay vì chấn thương, tiền đạo trẻ này cũng gây ít nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự Indonesia nhờ vào thể hình, khả năng tì đè.

Văn Khang (6,5 điểm): Xuất hiện trên sân từ đầu hiệp 2, Văn Khang khiến hàng phòng ngự Indonesia rất vất vả, tiền đạo chạy cánh này chỉ thiếu may mắn mới không ghi bàn cho đội nhà sau một số pha dứt điểm đầu hiệp 2.

Văn Trường (6 điểm): Thi đấu năng nổ kể từ khi vào sân, nhưng việc bị đẩy quá xa khung thành, cùng lúc đội nhà bất lợi về thế trận khiến chân sút này chơi tạm tròn vai.

Thành Long (5 điểm): Thi đấu nhiệt tình, và cũng góp phần giúp hàng tiền vệ tuyển Việt Nam chơi lấn lướt trong khoảng 15 phút đầu hiệp 2, nhưng chiếc thẻ đỏ khiến tiền vệ này mất điểm.

Văn Toàn (6 điểm): Vào thay cho Quang Hải, Văn Toàn chơi tròn vai với những tình huống bứt tốc, tranh chấp đầy quyết tâm, nhưng chỉ có thế là chưa đủ để nhận điểm… tròn vai.

Văn Thanh: Vào ít thời gian không đánh giá