Vị thế Juventus và Napoli hiện tại: Khác biệt từ Giuntoli

Admin
Sự khác biệt lớn giữa Juventus và Napoli so với mùa trước là giờ Juve sở hữu chính “bộ não” đạo diễn cho chức vô địch Serie A mùa trước của Napoli: Cristiano Giuntoli.

GĐĐH Giuntoli quyết định rời Napoli đến Juventus vì 2 lý do. Thứ nhất, là ước muốn được làm việc ở một trong những CLB lớn nhất ở Italia mà gia đình ông đều là fan hâm mộ. Và thứ hai, ông e ngại về thất bại trong nỗ lực bảo vệ Scudetto cùng Napoli. Giuntoli giờ đã được thỏa nguyện điều thứ 1, còn điều thứ 2 cũng đang xảy ra như đã dự báo trước khi Napoli chia tay HLV Spalletti cùng ngôi sao Kim Min-jae, khiến họ giờ kém đội đầu bảng Inter tới 11 điểm và chính Juve đang xếp thứ hai 9 điểm.

fxzesfkxoaqeyvm-1702132153.jpg
Giuntoli là người đem về một loạt các bản hợp đồng thành công cho Napoli: Kvaratskhelia, Osimhen và Kim Min-jae

Giuntoli từ vai trò là người đem về một loạt các bản hợp đồng thành công cho Napoli từ Osimhen, Kvaratskhelia, Kim Min-jae, Zielinski, Lobotka, Anguissa đến Di Lorenzo, giờ cũng đang làm tốt nhiệm vụ khi chuyển sang Juventus.

Mùa hè qua, Juve chỉ đem về một bản hợp đồng đáng chú ý là Timothy Weah (10,3 triệu euro), nhưng việc lớn nhất của Giuntoli là ổn định bộ khung cho Bà đầm già. Ông có vai trò quan trọng trong việc thuyết phục bộ đôi Chiesa và Vlahovic ở lại, những người mà vào tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng Hè qua vẫn có những tin đồn sẽ ra đi. Cả hai đang được xem là một trong những cặp tiền đạo xuất sắc nhất giải trong sơ đồ 3-5-2 mới mẻ được Allegri sử dụng. Việc thương thảo ký mới hợp đồng với cả Chiesa lẫn Vlahovic đều đã có những tín hiệu tích cực.

Tiếp đó, GĐĐH Giuntoli được kỳ vọng sẽ đem về Juve những bản hợp đồng chất lượng như đã từng làm ở Napoli, trước mắt ở hàng tiền vệ sau khi họ mất cả Paul Pogba và Nicolò Fagioli vì án treo giò. Theo Corriere dello Sport, Giuntoli đang muốn tái hợp với tiền vệ Anguissa, nhưng khó khăn là điều khoản phá vỡ hợp đồng của tuyển thủ Cameroon này là 45 triệu euro chỉ áp dụng cho những CLB ngoài Serie A.

giuntoli1-1702132158.jpg
Muốn có Anguissa, Juve sẽ phải chi mạnh tay

Chính Giuntoli đã đem Anguissa về Napoli năm 2021 theo hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt. Khi đó, Partenopei chỉ mất 500.000 euro để mượn Anguissa trong 1 mùa, trước khi mua đứt nhanh chóng vào Hè 2022 với giá 15,5 triệu euro. Giờ Juve không chỉ phải thuyết phục Napoli nhả người, mà còn phải chi mạnh tay mới có thể đạt được mục đích.