Bùi Hoàng Việt Anh khẳng định tự tin khi thi đấu với Indonesia, đặt mục tiêu có điểm tại Bung Karno

Hong Phuc
Trung vệ của CLB Hà Nội mới đây đã khẳng định hoàn toàn bình phục vết thương ở mặt và sẵn sàng tự tin khi đối đầu với Indonesia.

Bùi Hoàng Việt Anh khiến nhiều người hâm mộ lo lắng khi bị thương ở mặt trước khi lên tập trung ĐTQG, dù vậy trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, trung vệ của Công An Hà Nội khẳng định đã bình phục và sẵn sàng ra sân.

Khi được hỏi về việc phải đối mặt với tuyển Indonesia ở Gelora Bung Karno, với sức ép lớn từ các cổ động viên đội khách liệu có khiến tuyển Việt Nam gặp khó khăn hay không. Việt Anh tự tin nói:

"Đối mặt với nhiều khán giả đội khách sẽ là động lực để chúng tôi thi đấu tốt hơn".

"Hai trận đấu sắp tới sẽ quyết định về tấm vé đi tiếp ở vòng loại World Cup. Với bản thân tôi cũng như toàn đội đều biết là trận đấu cần phải ít nhất là 1 trận hoà lượt đi và 1 trận thắng ở lượt về, vì vậy mà toàn đội cố gắng hết sức và tập trung. Trước đối thủ mạnh và nhiều cầu thủ nhập tịch như Indonesia thì chúng tôi tập trung vào việc giữ lối chơi của mình và có thể triển khai tốt nhất lối chơi trước đối thủ".

Bùi Hoàng Việt Anh là một trong số các cầu thủ thi đấu trận gặp Indonesia tại VCK Asian Cup 2023. Trong trận thua 0-1 trước đối thủ, Việt Anh cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm.

"Điểm mạnh của Indonesia là những cầu thủ nhập tịch đến từ châu Âu nhưng họ có điểm yếu là ít thi đấu với nhau. Còn với ĐT Việt Nam, tôi tự tin vì điểm mạnh lớn nhất đến từ sức mạnh tập thể, bất kỳ cầu thủ nào khoác lên mình tấm áo đỏ đều nỗ lực phát điểm mạnh của bản thân, thi đấu vì màu cờ sắc áo", cầu thủ gốc Thái Bình cho biết thêm.

Sau cùng, Bùi Hoàng Việt Anh hy vọng người hâm mộ sẽ đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam thời điểm này. Đặc biệt ở trận tái đấu, anh mong khán gải sẽ đến sân để cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong trận đấu trên sân Mỹ Đình.