HLV Ancelotti đối diện án phạt tù vì trốn thuế

Hong Phuc
Thuyền trưởng của Real Madrid đang đối diện với việc phải ngồi tù vì tội trốn thuế ở Tây Ban Nha. HLV Ancelotti đang nỗ lực để khắc phục điều này.

Theo tờ Relevo, Carlo Ancelotti đang phải đối mặt với 2 cáo buộc gian lận hơn 1 triệu Euro từ năm 2014 đến 2015 trong giai đoạn đầu tiên dẫn dắt Real Madrid. Văn phòng công tố Tây Ban Nha đang đề nghị mức án 4 năm 9 tháng tù cho chiến lược gia người Italia.

Vấn đề liên quan đến việc Ancelotti chỉ kê khai thuế từ công việc huấn luyện Real Madrid và không bao gồm thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Ông đã chuyển khoản tiền này tới công ty Vapia Limited. Khoản tiền được đề cập là 386,361 Euro năm 2014 và 675,718 Euro năm 2015.

Theo các công tố viên, Ancelotti đã chuyển nhượng bản quyền hình ảnh cho Vapia trong khoảng thời gian 10 năm với giá 25 triệu Euro vào tháng 7 năm 2013. Sau đó, ông đã tự bổ nhiệm mình vào vị trí lãnh đạo công ty. Trong thời gian ở Madrid và cư trú tại Tây Ban Nha, Ancelotti bị cáo buộc “bỏ sót toàn bộ thu nhập liên quan đến việc khai thác bản quyền hình ảnh” với giá trị 1,1 triệu Bảng năm 2014 và 2,5 triệu Bảng vào năm tiếp theo.

Ancelotti sẽ bị tra khảo về những cáo buộc này. Chiến lược gia 64 tuổi sẽ phải chờ phán quyết sau khi vụ điều tra này kết thúc. Ông được cholaf đã xây dựng một mạng lưới công ty phức tạp để thu nhập từ bản quyền hình ảnh có thể chảy ra ngoài Tây Ban Nha. Dù vậy, nếu bị xác định có tội thì Ancelotti có thể thỏa thuận đền bù để thoát án tù.

*Theo Thể Thao & Văn Hóa