HLV Kiatisak: HAGL chờ giai đoạn 2 để cải thiện lực lượng

Admin
HLV Kiatisak sẽ kì vọng vào giai đoạn 2 của V.League 2023/2024 để có thể bổ sung lực lượng cho HAGL.

HAGL đã không thắng trong 7 trận kể từ đầu mua, thất bại trước Nam Định cũng là thất bại thứ 5 của đội bóng phố Núi ở V.League 2023/2024. Trận đấu tại Thiên Trường tiếp tục là 90 phút rời rạc, thiếu sức sống của đội bóng HLV Kiatisak.

Chia sẻ về thành tích của HAGL, khi đội bóng của ông chưa có chiến thắng nào ở V.League mùa này, HLV Kiatisak cho biết: “Những trận gần đây chúng tôi gặp nhiều đội mạnh nên đã xác định tinh thần từ trước. CLB Nam Định là đội mạnh, ứng cử viên vô địch. Họ có chất lượng đội hình tốt. HAGL rất khó khăn khi thi đấu ở sân Thiên Trường. Họ cũng có chiến thuật tốt. Thua 3 bàn cũng còn là may cho chúng tôi khi không thua thêm. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài cố gắng tiến lên phía trước, thể hiện hết mọi khả năng của mình trước mọi thử thách. Chúng tôi chờ giai đoạn 2 để chuẩn bị lại lực lượng.”

Nói về việc tung các cầu thủ trẻ vào sân trong hiệp 2, HLV Kiatisak cho rằng, mình rút các cầu thủ kinh nghiệp để dưỡng sức cho trận đấu kế tiếp gặp Hà Nội FC. “Chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu sân nhà gặp Hà Nội nên thay các cầu thủ kinh nghiệm ra. Việc này đã được tính toán từ trước trận, và ở thời điểm đó chúng tôi biết đã khó có thể lật ngược thế cờ. Đưa các cầu thủ trẻ vào cũng là kiểm tra năng lực của các bạn ấy. Mục tiêu ở mùa này là nằm ở quãng giữa bảng xếp hạng. Thị trường chuyển nhượng mở cửa, chúng tôi sẽ có tính toán lại lực lượng."

kiatisak-1703339555.jpg
HLV Kiatisak đang gặp rất nhiều khó khăn ở mùa này cùng HAGL.

Nói về tương lai u ám tại HAGL, vị cầm quân người Thái Lan chia sẻ thẳng thắn: “Tôi theo ý tưởng từ bầu Đức. Tôi đang là HLV, tôi đã nói chuyện với bầu Đức rằng đây mùa giải này rất khó khăn, tôi sẽ làm hết sức mình. Không có vấn đề gì, tôi đã dẫn dắt đội bóng giành được những kết quả tại V-League, AFC Champions League. Bầu Đức sẽ là người quyết định công việc của tôi. Mong muốn là có thêm 1 ngôi sao nữa trên ngực áo. Mùa tới không rõ như thế nào, bầu Đức quyết định sao tôi sẽ theo mà không có bất cứ suy nghĩ gì."

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Vũ Hồng Việt vô cùng hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ Nam Định. “Tôi hài lòng nhất hàng phòng ngự khi không thủng lưới. Đây là lần đầu tiên đội giữ sạch lưới. Sau trận đấu với B.Bình Dương, vấn đề mất tập trung ở tình huống bóng 2 đã được lưu ý và tập lại. HAGL có các tình huống treo bổng và ném biên xa đều bị chúng tôi hóa giải."

Hà Nhi