lý do không gọi Văn Quyết

HLV Park Hang Seo Chia sẻ lý do không gọi Văn Quyết

Hoàng Gia

Trong danh sách tập trung mới đây của ĐTQG Việt Nam, nhiều người đã bất ngờ khi HLV Park Hang-seo đã quyết định gạch tên Văn Quyết – cầu thủ đang đạt phong độ rất cao trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội.

Truyền thông đã cảm thấy vô cùng khó hiểu với quyết định của thầy Park. Nghi vấn trên cũng đã được các phóng viên đem ra làm câu hỏi cho HLV Park Hang-seo. Đáp lại, thầy Park cho biết:

“Nhiều người đã hỏi tôi về Văn Quyết. Đó là một cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, chiến thuật ở CLB và đội tuyển hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên, cậu ấy vẫn còn cơ hội. Mọi người đều biết với một cầu thủ, anh ta chơi tốt ở CLB không có nghĩa là chơi tốt tại đội tuyển.”

Văn Quyết không được triệu tập dù có phong độ tốt

“Tôi xin nói thẳng, không nên đặt nghi vấn rằng tôi có vấn đề cá nhân với Văn Quyết. Tôi rất sợ mọi người nghĩ theo hướng đó. Tôi tôn trọng và đánh giá cao Văn Quyết.”

“Tôi cũng đánh giá tốt cầu thủ này. Nếu các anh cứ hỏi tại sao, tôi không thể trả lời chi tiết lý do tôi không chọn cậu ấy”. – Thầy Park cho hay.

HLV người Hàn Quốc cũng nhắc lại những tiêu chí tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Trước đây HLV Park Hang Seo thường nói đến 3 tiêu chí quan trọng nhất, nhưng lần này ông mở rộng thêm nhiều yếu tố khác.

2
HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do không triệu tập Văn Quyết

"Tôi không thể nói chính xác, chi tiết các tiêu chí tuyển chọn của tôi. Tôi cũng có tiêu chí của tôi, trên dưới 10 tiêu chí ngoài chiến thuật còn có tâm lý, thể lực... Nói gì thì nói điều quan trọng đầu tiên vẫn là năng lực cầu thủ. Thứ hai là năng lực vận hành chiến thuật. Thứ ba là khả năng hiểu và tiếp nhận chiến thuật và cả những vấn đề thể lực. Đương nhiên có cả sức mạnh tinh thần nữa", ông Park cho biết.

Trong lần tập trung này, HLV Park Hang Seo triệu tập 33 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam, trong đó có nhiều gương mặt mới. Đây là cơ hội thể hiện, chứng tỏ năng lực cho những cầu thủ lần đầu được làm việc với thầy Park.