Nhận định V-League: Quảng Nam vs Thể Công Viettel: Chia điểm trên sân Hòa Xuân

Anh Tuấn
Bên cạnh các trận đấu giữa những đội bóng trong nhóm đầu, vòng 11 V-League còn chứng kiến cuộc đại chiến ở cuối BXH giữa hai đội bóng cùng khổ - Quảng Nam và Thể Công Viettel

Xét riêng ở lịch sử đối đầu, Thể Công Viettel có lí do để tự tin khi họ chưa từng thua khi gặp Quảng Nam (thắng 3, hòa 1). Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác khi chủ nhà đang rất khát điểm cho cuộc chiến trụ hạng.

Tân binh Quảng Nam được nhận diện là một trong những ứng viên sáng giá cho chiếc vé xuống hạng ở mùa giải năm nay. Đội bóng xứ Quảng gặp khó trăm bề khi không có sân nhà thi đấu, phải mượn sân Hòa Xuân nên không có nhiều điểm tựa từ NHM. Ngoài những yếu tố khách quan mang lại, vấn đề tài chính và lực lượng của Quảng Nam cũng chỉ ở mức trung bình so với mặt bằng V.League.

Dù đối diện với nhiều thách thức nhưng Quảng Nam lại có màn thể hiện tương đối ấn tượng kể từ đầu giải. Sau 10 vòng đấu, Quảng Nam đang có 11 điểm, tạm xếp thứ 11 trên BXH. Mới nhất, Quảng Nam vừa có 2 trận hòa liên tiếp khi đến làm khách trên sân của Bình Dương và HAGL. Dù phong độ không cao nhưng đoàn quân của HLV Văn Sỹ Sơn vẫn đang duy trì cách biệt 5 điểm khá an toàn với vị trí cuối bảng. Trong bối cảnh hiện tại, với Quảng Nam mỗi điểm số có được đều mang ý nghĩa quan trọng.

z5193493257339-6357bbcabcefc9357af001aa0039ce82-1708920722.jpg
Thể Công Viettel đang khủng hoảng trầm trọng

Bên phía đối diện, đội bóng áo lính đang chìm sâu vào khủng hoảng sau chuỗi trận chỉ hòa và thua liên tiếp. Dù đã thay 3 đời HLV nhưng Thể Công Viettel vẫn chưa thể hiện được bộ mặt như kỳ vọng. 2 vòng đấu gần nhất, Hoàng Đức và các đồng đội lần lượt bị Khánh Hòa cầm chân rồi thất bại trước Bình Dương ngay trên sân nhà.

Khác với HLV Văn Sỹ Sơn, người đồng nghiệp Nguyễn Đức Thắng có nhiều “binh hùng tướng mạnh” đang trong độ chín sự nghiệp. Tuy nhiên màn thể hiện tệ hại của các ngoại binh như Bruno, Jaha hay Essam là lý do quan trọng khiến đội bóng quân đội dậm chân trong nhóm 3 đội cuối bảng.

Gặp Quảng Nam là cơ hội tốt nhất để Thể Công Viettel tìm lại niềm vui sau chuỗi ngày khó khăn. Họ cần phải nhanh chóng kiếm điểm trước khi phải đối mặt với các đối thủ khó khăn hơn như Hải Phòng và CAHN trong các vòng đấu sắp tới. Tuy nhiên, Quảng Nam không mạnh nhưng họ thường chơi rất khó chịu, “biết mình, biết ta” trước những đội bóng được đánh giá cao hơn.

Đội hình dự kiến Quảng Nam vs Thể Công Viettel

Quảng Nam: Văn Công, Eze, Tăng Tiến, Lamothe, Hoàng Hưng, Ngọc Hà, Trung Phong, Hoàng Vũ Samson, Yago, Xuân Tú, Văn Toàn.

Thể Công Viettel: Văn Phong, Thanh Bình, Tiến Dũng, Tuấn Tài, Mạnh Cường, Đức Chiến, Jaha, Hoàng Đức, Văn Khang, Mạnh Dũng, Bruno

Dự đoán tỉ số: Quảng Nam 1-1 Thể Công Viettel