Phản ứng của Klopp trước màn trình diễn tệ hại của đội hình trẻ nhất lịch sử Liverpool

HLV Jurgen Klopp của Liverpool khẳng định ông sẽ không phán xét bất kỳ cầu thủ trẻ nào tham gia vào trận thua 1-2 của Liverpool trước Union Saint Gilloise tại Europa League rạng sáng nay 15/12.
Klopp nói gì về màn trình diễn tệ hại của đội hình trẻ nhất lịch sử Liverpool?

Tại Brussels, Klopp đã tung ra đội hình với tuổi trung bình trẻ nhất trong lịch sử Liverpool tại các đấu trường châu Âu, với chỉ 21,9 tuổi và trong đó có 6 cầu thủ từ 20 tuổi trở xuống.

Một trong những cầu thủ 20 tuổi là Jarell Quansah, người đã ra sân 12 lần trong mùa giải này, là tác giả bàn san bằng tỷ số 1-1 cho The Reds vào phút 40. Nhưng chỉ 3 phút sau, Cameron Puertas lại đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước vào cuối hiệp 1. 2-1 cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Klopp nhận trách nhiệm về màn trình diễn rời rạc của đội và khẳng định sẽ không đổ lỗi hay phê phán các cầu thủ trẻ của mình.

“Tôi đã xáo trộn đội hoàn toàn. Tôi nghĩ những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện là quá nhiều khiến họ không thể tạo nên một nhịp độ thi đấu tốt”, chiến lược gia người Đức thừa nhận.

"Tôi sẽ không bao giờ đánh giá một cầu thủ nào sau một trận đấu như thế này và nói rằng cậu ta không đủ giỏi hay bất cứ điều gì tương tự. Tôi biết họ giỏi như thế nào vì tôi thấy họ tập luyện hàng ngày và đêm nay là một trải nghiệm quan trọng".

"Tôi không nghĩ có bất kỳ ai từng bắt đầu sự nghiệp mà không có những trận đấu kiểu này, nơi bạn phải chiến đấu để sống sót. Đối với một số người, đó là một trải nghiệm thực sự quan trọng và đối với những người khác thì tốt cho khả năng thích nghi. Tôi đã thấy những màn trình diễn tốt".

"Đừng quên rằng Saint-Gilloise đang đứng đầu bảng ở giải VĐQG Bỉ và chúng tôi đến đây với toàn cầu thủ trẻ, điều đó đương nhiên là khó khăn, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã cố gắng và điều đó làm tôi hài lòng. Không ai chấn thương. Chúng tôi sẽ về nhà, hồi phục sau thất bại này và bước tiếp", Klopp kết luận.