Thần đồng Lamine Yamal có thể đem đến rắc rối cho ĐT Tây Ban Nha

Thần đồng Lamine Yamal có thể đem đến rắc rối cho ĐT Tây Ban Nha tại Euro 2024.

Mới 16 tuổi nhưng Lamine Yamal đã là cầu thủ quan trọng của Tây Ban Nha tại EURO 2024. Ở 2 trận đầu tiên vòng bảng, tiền đạo 16 tuổi đá chính, thi đấu xuất sắc góp công lớn giúp La Roja thắng Croatia và Italy, qua đó giành vé 1/8 với tư cách đầu bảng B.

Sau những đóng góp lớn cho tuyển Tây Ban Nha, Yamal có thể khiến đội nhà gặp rắc rối nhỏ ở giải đấu tại Đức. Trước trận La Roja gặp Albania ở lượt cuối vòng bảng, Sport Bild cho biết, đội bóng xứ bò tót có thể bị phạt tại EURO vì Yamal. Cụ thể, theo luật lao động tại Đức, người lao động dưới 18 tuổi không được phép làm việc sau 20h00. Riêng giới thể thao, các VĐV được đặc cách làm việc cho đến 23h00.

Theo lịch, trận Albania và Tây Ban Nha diễn ra vào 21h00 ngày 25/6 theo giờ địa phương. Nếu ra sân và thi đấu trọn trận, Yamal khó kết thúc công việc trước 23h00. Trước trận Albania, Tây Ban Nha đá 1 trận tại Euro 2024 vào 21h00, trận thắng Italy 1-0. Ở trận đấu cách đây 3 ngày, HLV Luis de la Fuente rút Yamal ra sân ở phút 71.

Vì Tây Ban Nha giành vé 1/8 với tư cách đầu bảng nên HLV Luis de la Fuente có thể cho Yamal nghỉ ở trận đấu với Albania. Có thể không phạm pháp ở vòng bảng nhưng La Roja nguy cơ bị phạt vì Yamal tại vòng knock-out. Như đã biết, tương tự vòng bảng, nhiều trận đấu tại vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra vào 21h00 theo giờ địa phương. Vì thế, nếu Yamal ra sân và Tây Ban Nha đá hiệp phụ, tiền đạo 16 tuổi nhiều khả năng phải “làm việc” sau 23h00.