Thày trò HLV Thomas Tuchel bị vùi dập trên sân của Eintracht Frankfurt

Vòng trước, Bayern Munich đã phải dừng thi đấu với Union Berlin vì tuyết rơi dày đặc. Vòng này, mọi thứ đã xảy ra đúng nghĩa là thảm hoạ, nhưng không phải thiên tai mà là nhân tai. Thày trò HLV Thomas Tuchel đã bị vùi dập 5-1 trên sân của Eintracht Frankfurt.
Thomas Tuchel chuẩn bị lâm nguy sau thảm bại

Eintracht Frankfurt có vẻ là một trong số ít đội ở Bundesliga liên tục mang đến cho nhà vô địch nước Đức những thảm bại. Trận thua 1-5 này chắc chắn sẽ được ghi nhớ như một phần di sản ô nhục của Tuchel tại Bayern. Điều này đã khiến những CĐV Bayern cảm thấy đau xót khi lặn lội đường xa đến đây để chịu đựng nó.

Thomas Tuchel đã cố gắng giải thích về thất bại này trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu: “Chúng tôi xứng đáng thua. Đó là một trận đấu kỳ lạ. Chúng tôi đã nhỉnh hơn về chỉ số bàn thắng kỳ vọng, nhưng hôm nay Frankfurt đã làm được mọi thứ, đặc biệt là với 5 bàn thắng. Đành rằng chúng tôi chơi không tốt, nhưng tỉ số này lạ quá.

Tất cả chúng tôi đều có lỗi khi toàn đội tập luyện cả tuần rồi lại thi đấu như vậy.. Rõ ràng, chúng tôi đã có một tuần tập luyện tốt nhưng vẫn chưa sẵn sàng. Chúng tôi phải tự hỏi tại sao lại bắt đầu tồi tệ như thế. Sự sẵn sàng và háo hức để giành chiến thắng trong một trận đấu xa nhà đã không còn nữa”.

Theo Tuchel, đội của ông “chỉ để lọt lưới 1,5 bàn thua dự kiến và có tới 5 bàn thắng kỳ vọng”. Đây là giá trị cho mức độ kỳ vọng sau mỗi cú sút. Nhưng chào mừng các bạn đến với thực tế bởi những gì diễn ra trên sân mới là chính xác nhất chứ không phải như lời của Tuchel.

tuchel-eintracht-frankfurt-1702218087.jpeg
Mùa Đông đang rất lạnh với Tuchel

Dường như, từ khi Tuchel nhận chức HLV trưởng, Bayern chỉ có thể nhận được một trong những “danh hiệu được kỳ vọng” đó là chức vô địch hoàn toàn bất ngờ. Còn sau đó, họ đã bị loại ở trận tranh Siêu Cúp Đức, đồng thời bị Bayer Leverkusen bỏ xa tại Bundesliga, đặc biệt sau trận thua nhục nhã này.

Sau khi xem các bình luận sau trận đấu, nhiều người vẫn cảm thấy khó hiểu được thất bại này bởi không có lý lẽ khả thi nào để giải thích điều đó. Có phải đó chỉ là sự may mắn? Một chuỗi những sai lầm đáng tiếc có thể sửa chữa được? Hoặc có lẽ NHM nên xem xét tình huống xấu nhất, đó là HLV hoàn toàn mất kiểm soát tình huống?

Dù thế nào đi nữa, Bayern vẫn còn 3 trận đấu nữa cho đến kỳ nghỉ Đông đang được chờ đợi bởi Bayern dự kiến sẽ tăng cường đội hình. Và hy vọng rằng họ sẽ không phải thay ban huấn luyện một lần nữa vào giữa mùa giải. Nếu không, Tuchel sẽ rất lạnh ở mùa Đông này

Rõ ràng, có một mối đe dọa lớn đang lửng lơ trên đầu HLV Tuchel. “Chúng tôi không còn biết 100% mình đang đứng ở đâu nữa”, Tuchel cũng nói. Một bằng chứng cho thấy ông đang mất kiểm soát các cầu thủ của mình? Chiến lược gia 50 tuổi dường như muốn dùng nó để giải thích về thất bại nhưng cũng coi như đang buộc tội mình. HLV ĐTQG Julian Nagelsmann đang gửi lời chào.