DNH Nam Định bức xúc vì Sài Gòn FC thiếu chuyên nghiệp

Hoàng Gia

Tối 18/7, CLB DNH Nam Định sẽ có chuyến làm khách trước đội đầu bảng Sài Gòn FC. Đây là một cuộc đọ sức khá thú vị khi cả Sài Gòn FC hay DNH Nam Định đều cần 3 điểm để đạt được mục tiêu của mình.

Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã có mặt ở TP. Hồ Chí Minh cách đây ít ngày để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này. Tuy nhiên do một sự cố từ BTC sân khiến cho BHL đội bóng thành Nam không khỏi cảm thấy bức xúc.

Theo quy chế thi đấu, CLB chủ nhà phải có trách nhiệm bố trí 1 buổi tập miễn phí trên sân thi đấu chính thức với các điều kiện đảm bảo theo tiêu chuẩn như ngày thi đấu, thời gian ít nhất 60 phút, trùng với thời gian thi đấu.

Đây là cách để các đội khách làm quen sân trước khi bước vào thi đấu chính thức. Tuy nhiên, thay vì được luyện tập và làm quen sân Thống Nhất, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ chỉ được sắp xếp lịch tập trên sân Phú Thọ.

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ: “Theo quy chế, đội khách phải được tập trên sân Thống Nhất ít nhất là 1 buổi trước khi trận đấu diễn ra. Tuy nhiên, khi liên lạc với cán bộ điều phối, chúng tôi nhận được câu trả lời là không thể vào sân tập luyện. Họ có đưa ra lý do là sân cần bảo dưỡng, sau đó nói rằng phía TPHCM và cả Sài Gòn đều đã gửi đơn lên VFF để xin phép việc không tập luyện ở đây. Trước đó, Nam Định cũng không hề nhận được bất kỳ thông báo nào về việc này".

undefined

Ông Sỹ tỏ ra bất bình với cách làm này: “Bóng đá chuyên nghiệp phải thực hiện theo đúng quy chế để đảm bảo công bằng. Trước khi di chuyển vào Sài Gòn, chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ công văn nào. Đến trưa 16/7 khi liên lạc với điều phối sân để đặt lịch tập luyện thì chúng tôi mới nhận được thông báo này

Các đội bóng khác không có ý kiến gì nhưng riêng Nam Định thì phải nói. Chúng tôi không biết sẽ thi đấu trên sân cỏ gì, cỏ lá kim hay một loại cỏ khác. Không biết mặt sân trơn hay phẳng, đèn sáng hay mờ. Đó là thiệt thòi rất lớn cho Nam Định”.

Trên thực tế, không chỉ riêng Nam Định hay các đội bóng khác đến làm khách mà ngay cả 2 đội chủ nhà TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn cũng không luyện tập trên sân Thống Nhất trước ngày thi đấu. Lịch trình tập luyện của các đội đều diễn ra trên sân Phú Thọ.

Trận đấu giữa Sài Gòn và Dược Nam Hà Nam Định trong khuôn khổ vòng 10 LS V.League 2020 diễn ra vào lúc 19h15 ngày 18/7 trên sân Thống Nhất.