BLV Quang Tùng: "Đình Bắc đủ sức tạo ra một cú đấm"

Anh Tuấn
BLV Ngô Quang Tùng nói về khả năng tạo đột biến của sao mai Nguyễn Đình Bắc trong trận đấu với Indonesia cuối tháng này.

Sau màn thể hiện tích cực tại ASIAN Cup 2023 trong màu áo ĐT Việt Nam, gần đây tiền đạo Nguyễn Đình Bắc phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến kỷ luật ở CLB Quảng Nam cũng như bị Hà Nội FC trả về chỉ sau vài ngày thông báo ký hợp đồng.

Dù thế, tiềm năng trên sân cỏ của Đình Bắc vẫn còn đó và HLV Philippe Troussier có lý do của riêng mình khi tiếp tục trao cơ hội cho cậu học trò ở đợt hội quân mới đây.

Nói về vai trò của Đình Bắc trong đội hình ĐT Việt Nam ở cuộc chạm trán sắp tới (21/3) với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, BLV Ngô Quang Tùng nhận xét:

"Nếu không có vướng mắc gì về mặt tâm lý thì tôi rất tin tưởng, Đình Bắc sẽ là một giải pháp của HLV Troussier. Tất nhiên sẽ còn cần tùy thuộc tình hình đội bóng, để lựa chọn đấu pháp. Khi liên quan tới đấu pháp thì sẽ là câu chuyện dùng người này, người kia, người trước, người sau.

z4887008471087-261e51a9fd98461050eca63660b263bf-1700139829-1710585791.jpg
Đình Bắc trong màu áo ĐTVN

Có vẻ như Đình Bắc sẽ phù hợp với phương án hai, dự bị cho hiệp hai. Tôi nghĩ Đình Bắc sẽ làm được điều gì đó, tôi rất hy vọng như vậy. Đình Bắc là cầu thủ để tạo ra một 'cú đấm', sự đột biến.” - Soha dẫn lời chuyên gia bình luận 52 tuổi.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về định hướng để tốt nhất cho Đình Bắc phát triển sự nghiệp, BLV Quang Tùng tiếp: “Bỏ qua chuyện đúng sai gần đây, bỏ qua chuyện Đình Bắc bị cáo buộc tôn trọng hay không tôn trọng CLB Hà Nội. Ở thời điểm này, nếu như cùng một lúc được lựa chọn, ở tuổi của Đình Bắc thì tôi nghĩ cậu ấy nên đi nước ngoài. Không phải vì câu chuyện số tiền lương, cần phải nói rõ như thế. Tôi quan tâm tới khả năng Đình Bắc được thử thách, ở độ tuổi rất cần thiết để vươn lên. Cậu ấy cũng đang có nhiều động lực khi còn trẻ.

So với các cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại thì có lẽ Đình Bắc là trẻ bậc nhất, tầm tầm Đoàn Văn Hậu khi sang Heerenveen. Nếu điểm tới là bóng đá Nhật Bản thì tôi nghĩ là một trải nghiệm nên thử.”