Đề xuất cho 3 CLB dự cúp châu Á được tiêm vắc xin Covid-19

Bảo Bình đăng lúc Thứ năm - 04/03/2021 23:11
VPF đã đề xuất với các cơ quan chức năng để ba đội bóng là Viettel (AFC Champions League), Hà Nội và Sài Gon (AFC Cup) được ưu tiên sử dụng vắc xin Covid-19.

Theo kế hoạch, Viettel sẽ tham dự vòng bảng AFC Champions League từ 21/4 đến 7/5. Địa điểm thi đấu đang được AFC chọn lựa cho phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại. Trong khi đó, hai đại diện của Việt Nam ở AFC Cup là Hà Nội và Sài Gòn sẽ thi đấu vòng bảng từ 22/6 đến 28/6. Sài Gòn FC sẽ thi đấu ở Singapore trong khi địa điểm thi đấu của Hà Nội đến nay vẫn chưa được xác định.

Nếu không được tiêm vắc xin, các cầu thủ sẽ phải tiến hành cách ly khi đến địa điểm thi đấu. Điều này ảnh hưởng đến phong độ và tiêu tốn nhiều thời gian. Chưa hết, khi trở lại Việt Nam, các cầu thủ tiếp tục phải cách ly 14 ngày mới có thể trở lại tập luyện và thi đấu.

Vì vậy, VPF đã làm văn bản gửi VFF đề nghị báo cáo Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT-DL xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép cầu thủ và ban huấn luyện ba đội bóng kể trên được ưu tiên sử dụng vắc xin Covid-19 khi tham dự đấu trường châu lục.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây