Tiến đạo Myanmar: Tôi ngưỡng mộ tiền vệ Hoàng Đức
Cầu thủ Aung Kaung Mann chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng hết khả năng nhưng không thể đạt được mục tiêu. Trận đấu sắp tới với Việt Nam, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt để có dịp chia tay ý nghĩa. Gặp Việt Nam cũng là dịp tốt để các cầu thủ trẻ có cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm”.Anh ấn tượng với Hoàng Đức của tuyển Việt Nam: “Tôi ngưỡng mộ số 14 (Hoàng Đức – PV). Tôi rất ấn tượng với anh ấy sau kỳ SEA Games 31 vừa rồi, khi U23 Myanmar đối đầu U23 Việt Nam ở vòng bảng”.

Trong khi đó Ông Antoine Hey, HLV trưởng đội tuyển Myanmar cho biết: "Đây là lần đầu tôi đến Việt Nam và nên tôi rất vui khi được đối đầu với một trong những đội mạnh nhất Đông Nam Á. Tôi cũng hơi tiếc khi Myanmar không còn cơ hội vào bán kết, tuy nhiên chúng tôi sẽ cố gắng chơi một trận thật hay", HLV Antoine Hey mở đầu phần họp báo sáng 2/1.
Chiến lược gia của tuyển Myanmar tiếp tục: "Chúng tôi thiếu vắng đội trưởng, cũng là cầu thủ chủ chốt của đội, thủ môn của chúng tôi cũng đang gặp chấn thương. Tuy nhiên, Myanmar vẫn còn nhiều cầu thủ tốt, có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Tôi cũng muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, tôi biết điều gì là cần thiết cho đội. Myanmar đang trong quá trình chuyển giao lực lượng".

Ông Antoine Hey cũng cho biết AFF Cup 2022 là dịp cầu thủ trẻ chuẩn bị, từ đó hướng đến các giải quan trọng trong năm 2023. Nhà cầm quân này thừa nhận nóng đá Myanmar trải qua giai đoạn khó khăn, khi giải quốc nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 2 năm liền.
HLV Antoine Hey cũng đánh giá cao tuyển Việt Nam, cho rằng chủ nhà tiến bộ rõ rệt sau 4 năm. Ông ấn tượng trước khả năng xây dựng được lối chơi kiểm soát bóng, thi đấu gắn kết và hiện thực hóa cơ hội thành bàn thắng của thầy trò Park Hang-seo. Những gì tuyển Việt Nam làm tốt nhất thì lại là vấn đề với tuyển Myanmar.
"Suốt 3 trận qua, chúng tôi đều làm chủ trận đấu, tạo ra nhiều cú sút nhưng đều không hoàn thành mục tiêu chiến thắng. Tuyển Việt Nam thì khác. Nhìn vào những con số thống kê, có thể thấy Việt Nam ấn tượng hơn Myanmar. Họ cũng có một thủ môn giỏi, giúp đội chưa phải nhận bàn thua nào", HLV Antoine Hey nêu quan điểm.

Sau 3 trận không thắng, tuyển Myanmar không còn nhiều động lực trước trận gặp Việt Nam ngày 3/1 tới ở lượt cuối bảng B AFF Cup 2022. Họ thua Malaysia 0-1 trên sân nhà, thua 2-3 trước Singapore trên sân khách trước khi chật vật hòa Lào 2-2 trước chuyến đi đến Việt Nam.
Đây là kỳ AFF Cup thứ ba liên tiếp tuyển Myanmar dưới sự dẫn dắt của HLV Antoine Hey không qua được vòng bảng. Chiến lược gia người Đức cũng không để lại dấu ấn nào ở sân chơi châu lục khi không thể giúp tuyển Myanmar cạnh tranh ở vòng loại World Cup.
Lần gần nhất gặp nhau giữa tuyển Việt Nam và Myanmar diễn ra cách đây 4 năm ở vòng bảng AFF Cup 2018, khi Myanmar của Antoine Hey cầm hòa 0-0 trước đoàn quân HLV Park Hang-seo.
-
Hông Sơn, Huỳnh Đức, Sỹ Hùng...... tạo ra cơn mưa bàn thắng trong trận giao hữu đặc biệt
-
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Yemen: Thắng để thẳng tiến chung kết
-
HLV Philippe Troussier công bố danh sách rút gọn ĐT Việt Nam
-
Thắng đậm U23 Guam, U23 Việt Nam đứng đầu bảng C vòng loại U23 châu Á
-
HLV Philippe Troussier chốt danh sách U23 Việt Nam
-
Thắng Indonesia trên chấm 11m, U23 Việt Nam bảo vệ thành công chức vô địch U23 Đông Nam Á
-
Chuyên gia nói về U23 Việt Nam trước trận bán kết với U23 Malaysia
-
Arsenal đánh bại Crystal Palace trên sân khách dù chơi với 10 người.
ĐỌC NHIỀU
- Vượt qua U21 Hà Nội tại bán kết, U21 Sông Lam Nghệ An sẵn sàng tranh ngôi vô địch
- Nhiều cầu thủ trẻ được trao cơ hội lên tuyển chuẩn bị cho FIFA Days tháng 10
- Thắng U21 SHB Đà Nẵng trên chấm luân lưu, U21 PVF-CAND tiến thẳng vào chung kết
- HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại ASIAD 19
- Lý do HLV Troussier triều tập nhiều cầu thủ U23 lên tuyển Việt Nam
Chúng tôi trên mạng xã hội