Con số mà MU sẽ mất nếu bị cấm dự Champions League mùa tới?

Admin
MU có thể mất một khoản tiền đáng kể nếu họ bị cấm tham dự Champions League dưới thời Sir Jim Ratcliffe.

Ratcliffe chuẩn bị mua 25% cổ phần thiểu số của MU, trả cho gia đình Glazer số tiền được báo cáo là 1,3 tỷ bảng. Dù vậy, tập đoàn hóa dầu INEOS của Ratcliffe đã sở hữu đội bóng Nice của Pháp. Điều này đặt ra vấn đề cho khả năng thi đấu ở Champions League của Quỷ đỏ.

MU sẽ mất bao nhiêu tiền nếu bị cấm dự Champions League mùa tới?

MU có thể mất một khoản tiền đáng kể nếu họ bị cấm tham dự Champions League.

Trong trường hợp cả MU lẫn Nice đều cán đích ở vị trí được dự Champions League mùa tới lần lượt tại Premier League và Ligue 1, thì đội bóng có thứ hạng cao hơn sẽ được quyền tham dự sân chơi danh giá nhất châu lục cấp CLB, trong khi đội còn lại sẽ bị cấm thi đấu ở cúp châu Âu, nghĩa là không được góp mặt ở cả Europa League lẫn Conference League.

Hiện tại, MU đứng thứ 6 trên Premier League với 21 điểm, còn Nice xếp thứ 2 tại Ligue 1 với 26 điểm. Như vậy, nguy cơ MU bị cấm thi đấu tại Champions League là không hề nhỏ. Và mới đây số tiền mà họ có thể mất đã được tiết lộ.

Theo thể thức mới của Champions League, trong đó các đội sẽ thi đấu 8 trận trong một bảng, UEFA kỳ vọng số tiền thưởng cho các CLB sẽ tăng lên tới 35 triệu euro. Điều đó dựa trên mức tăng doanh thu truyền hình dự kiến là hơn 1 tỷ euro do có thêm các trận đấu được diễn ra.

Vào mùa giải 2021/22, Real Madrid kiếm được 36 triệu euro nhờ chức vô địch Champions League và xếp hạng cao nhất trong hệ thống hệ số hiệu quả của UEFA.

Theo Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti, hệ thống tiền thưởng mới sẽ tính đến hệ thống hệ số hiệu quả trong 10 năm - nghĩa là bao gồm cả chiến thắng tại Europa League 2016 của Man United dưới thời Jose Mourinho.

MU hiện đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng hệ số hiệu quả, sau Chelsea, Liverpool, PSG, Bayern Munich, Man City và Real Madrid. Kết quả là, họ có thể mất một khoản tiền đáng kể nếu bị cấm tham dự Champions League 2024/25.