HLV Alexandre Polking: “Tôi và bóng đá Việt Nam có thể đạt được nhiều thành công”

Anh Tuấn
Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Alexandre Polking cho biết sẵn sàng đảm nhận vai trò dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

Chỉ ít giờ sau thất bại bạc nhược 0-3 trên sân nhà Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam tối 26/03, VFF và HLV Philippe Troussier đã đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Ngày hôm nay, VFF đã công bố việc bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2024 diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5 tới. Tuy nhiên việc tìm kiếm một HLV đủ năng lực để dẫn dắt các ĐT Việt Nam vẫn là trọng tâm của VFF thời gian tới.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan, ông Alexandre Polking xác nhận sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ tại ĐT Việt Nam nếu được tin tưởng: "Rất nhiều HLV muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào lúc này.

Bản thân tôi cũng muốn công việc đó. Bóng đá Việt Nam đang có lực lượng tuyệt vời. Tôi chắc chắn rằng tôi và bóng đá Việt Nam có thể đạt được nhiều thành công."

poking-02-1841-1711628633.jpg
HLV Polking từng giúp Thái Lan vô địch AFF Cup

"Tôi không phải là người toàn quyền quyết định về chuyện tôi có trở thành HLV của đội tuyển Việt Nam hay không. Nhưng nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đặt vấn đề với tôi, chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu vì bóng đá Việt Nam" HLV Alexandre Polking nói thêm.

HLV Alexandre Polking hiện đang thất nghiệp sau khi chia tay ĐT Thái Lan cuối năm 2023. Nhà cầm quân gốc Brazil không được gia hạn hợp đồng sau khi chỉ có được 1 chiến thắng trước Singapore tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Trước đó họ để thua Trung Quốc với tỷ số 1-2.

"Tôi đang tìm kiếm công việc mới và đàm phán với một số CLB. Nhưng mọi HLV ở Đông Nam Á đều muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Tôi sẵn sàng làm việc ở bất cứ đâu và làm việc tại một đội tuyển quốc gia là vị trí cao quý nhất với mọi HLV.

Tôi rất thích lối chơi tấn công, nhưng áp dụng chiến thuật thế nào phụ thuộc vào đối thủ cũng như các cầu thủ tôi có trong tay. Tôi rất thích thử thách với bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt là ở sân chơi AFF Cup," chiến lược gia sinh năm 1976 cho biết.