HLV Thái Lan muốn các học trò học tập Việt Nam

Trả lời họp báo trước trận ra quân, HLV ĐT Thái Lan Masatada Ishii cho biết muốn các học trò ra sân và thi đấu như tinh thần của ĐT Việt Nam.

Cụ thể, thuyền trưởng của ĐT Thái Lan nhấn mạnh: “ĐT Thái Lan có nhiều cầu thủ tài năng, nhưng điều tôi cần là họ chiến đấu với 100% quyết tâm. Hãy xem cách ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Nhật Bản. ĐT Thái Lan cũng đến từ ASEAN, tôi muốn các cầu thủ chơi như ĐT Việt Nam, không bỏ cuộc và thi đấu như những chiến binh trong suốt trận đấu”.

ĐT Thái Lan là một trong bốn đại diện của Đông Nam Á tham dự VCK Asian Cup 2023 tại Qatar. Đoàn quân của HLV Masatada Ishii nằm chung bảng F với Saudi Arabia, Kyrgyzstan và Oman. Trên thực tế, đây là bảng đấu khó để cạnh tranh vé đi tiếp cho Voi chiến.

masatada-ishii-doi-tuyen-thai-1899-7182-1704018844-1705318851.jpg
Ông Masatada Ishii mong muốn các cầu thủ ra sân với tinh thần cao nhất.

Về cơ hội đi tiếp của ĐT Thái Lan, chiến lược gia người Nhật Bản cho biết: “Đội mạnh nhất bảng là Saudi Arabia, Thái Lan có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA trong các đội ở bảng F, nhưng không vì vậy mà cơ hội của chúng tôi bằng không. Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua các thử thách".

Trong khi đó, hậu vệ Theerathon Bunmathan đánh giá về đối thủ Kyrgyzstan: “Với Kyrgyzstan, họ có những cầu thủ giàu tốc độ, đặc biệt ở cánh trái và hàng tiền đạo. ĐT Thái Lan đã thu thập dữ liệu của đối thủ, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tập trung vào chính mình hơn. Chúng tôi sẽ chơi theo phong cách mình muốn và quyết giành 3 điểm”.

Kyrgyzstan đã có trận giao hữu trước thềm giải đấu với ĐT Việt Nam và họ vượt qua những chiến binh sao vàng với tỷ số 2-1. Tuy chỉ là trận đấu thử nghiệm đội hình, nhưng cả Thái Lan và các đội bóng khác không nên chủ quan với những chàng trai đang đức thứ 98 thế giới. Họ có nhiều cầu thủ nổi bật đang chơi bóng ở Châu Âu như Beknaz Almazbekov (Galatasaray, Thổ Nhĩ Kỳ), Valery Kichin (Yenisey Krasnoyarsk, Nga), Kai Merk (Union Titus Pétange, Luxembourg) hay Gulzhigit Alykulov (Neman Grodno) cùng nhiều cầu thủ có thể hình ấn tượng.

ĐT Thái Lan sẽ đá trận ra quân gặp Kyrgyzstan vào lúc 21h30 ngày mai (16/1)./.