Rudiger có liên quan đến khủng bố?

Anh Tuấn
Antonio Rudiger và Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) đang có hành động pháp lý sau khi hậu vệ này có liên quan đến một tổ chức khủng bố.

Đầu tháng này, Rudiger, một người sùng đạo Hồi giáo, đã đăng một bức ảnh lên Instagram của mình trong bộ áo choàng trắng trên tấm thảm cầu nguyện. Anh chỉ ngón trỏ của bàn tay phải lên trời, viết lời chào mừng tháng Ramadan: "Xin Đấng toàn năng chấp nhận việc ăn chay và cầu nguyện của chúng tôi."

Sau đó, cựu biên tập viên BILD Julian Reichelt đã đăng trên X: "Dành cho những ai không muốn công nhận cử chỉ của Antonio Rudiger là cử chỉ theo đạo Hồi: Văn phòng Liên bang về Bảo vệ Hiến pháp gọi cử chỉ này là 'ngón tay IS' và coi ngón trỏ là dấu hiệu rõ ràng của chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo."

Hiện Rudiger đã nộp đơn khiếu nại hình sự lên văn phòng công tố viên Berlin và DFB cũng đã báo cáo vụ việc lên Văn phòng Trung ương về Chống tội phạm Internet của Văn phòng Công tố Frankfurt/Main.

Ngôi sao của Real Madrid cảm thấy bị phỉ báng và vu khống. DFB cũng đã đệ đơn khiếu nại và cáo buộc dòng tweet của Reichelt là "lời nói thù hằn".

untitled-1311-1711436661.jpg
Hành động gây tranh cãi của Rudiger

Nhưng Reichelt không nhượng bước, viết thêm: "Cử chỉ này đã được những kẻ khủng bố công nhận trong hai thập kỷ qua. Không thể chối cãi rằng nó đã trở thành lời chào mừng của những kẻ sát nhân Hồi giáo và IS trên khắp thế giới."

"Bất cứ ai tạo dáng như thế này ở nơi công cộng đều có ý thức thể hiện sự chào đón của những kẻ cuồng tín chứ không phải là một cử chỉ hồn nhiên, thiêng liêng. Đó là sự bình thường hóa một hệ tư tưởng khủng khiếp."

"Ngón trỏ giơ lên của chủ nghĩa Hồi giáo, mà những kẻ khủng bố trên khắp thế giới dùng để ăn mừng vụ giết người của chúng, không thuộc về Đức. Tôi sẽ không bao giờ để bất cứ ai ngăn tôi nói điều đó."

Mùa giải này, Antonio Rudiger ra sân 34 lần cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, ghi được 2 bàn thắng và trở thành chốt chặn đáng tin cậy nơi hàng phòng ngự. Cầu thủ 31 tuổi được kỳ vọng sẽ giữ phong độ ổn định để Real Madrid đủ khả năng cạnh tranh các danh hiệu mùa giải năm nay.